Bình Dương: 13 người rủ nhau đánh bạc sau khi nhận tiền hỗ trợ của nhà nước

Ngày 4/9, Công an phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, Bình Dương cho biết đã lập hồ sơ đề nghị xử phạt hơn 180 triệu đồng đối với 13 người vì hành vi tụ tập đánh bạc trong khi đang giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng bắt quả tang 13 người tụ tập đánh bạc trong thời kỳ giãn cách xã hội. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, ngày 3/9 lực lượng công an phường tiến hành kiểm tra hành chính khu nhà trọ thuộc khu phố Tân Long thì phát hiện có 13 người đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức thắng thua bằng tiền và không ai đeo khẩu trang.  Qua kiểm tra cơ quan thu giữ trên chiếu bạc khoảng hơn 200 ngàn đồng. Những người này khai nhận là công nhân, do dịch bệnh nên thất nghiệp nhiều tháng nay, vừa được nhận được tiền hỗ trợ của nhà nước, chơi đánh bạc giải trí.

Chú thích ảnh
Nhóm người tụ tập đánh bạc trong thời kỳ giãn cách xã hội. Ảnh: TTXVN phát

Công an phường đã lập biên bản và hoàn tất hồ sơ đề nghị xử phạt 12 người (15 triệu/người) về hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19". Riêng một người đứng xem thì lập biên bản xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang.

Huyền Trang (TTXVN)
Bắt giữ các đối tượng lợi dụng giãn cách xã hội để đánh bạc, trộm tài sản
Bắt giữ các đối tượng lợi dụng giãn cách xã hội để đánh bạc, trộm tài sản

Ngày 3/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã triệt phá sới bạc, bắt quả tang 9 đối tượng đang đánh bạc. Tại chỗ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã thu giữ 83 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN