Bắt tạm giam hai đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép

Chiều 12/5, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: TTXVN phát

Các đối tượng bị bắt là Nguyễn Đình Hùng (sinh năm 1984, trú tại thành phố Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (sinh năm 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa).

Theo hồ sơ điều tra, cuối tháng 1/2021, Hùng và Thành đã cấu kết với các đối tượng: Phan Thị Chuân (47 tuổi, trú tại Quảng Ninh); Hà Văn Quốc Trọng (29 tuổi, trú tại thành phố Nha Trang) và Phan Ngọc Tuyên (27 tuổi, trú tại Quảng Ninh) tổ chức cho Li Zhi Kai (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng Phan Thị Chuân, Hà Văn Quốc Trọng và Phan Ngọc Tuyên đã bị bắt giữ vào cuối tháng 1/2021.

Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, các đối tượng tách nhóm nhỏ những người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy Chứng minh nhân dân giả, bố trí người Việt Nam đi kèm. Trên đường đi, các đối tượng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát Giao thông để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Với phương thức thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tường Vi (TTXVN)
Đồng Nai đề xuất thành lập khu cách ly riêng cho những trường hợp nhập cảnh trái phép
Đồng Nai đề xuất thành lập khu cách ly riêng cho những trường hợp nhập cảnh trái phép

Ngày 12/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với các sở, ngành nhằm tìm hiểu khó khăn, vướng mắc tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN