Bắt 4 đối tượng tạt sơn vào nhiều xe ô tô

Ngày 4/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã làm rõ thông tin và bắt 4 đối tượng liên quan đến vụ 6 xe ô tô bị tạt sơn tại phường Định Công.

Các đối tượng bị bắt gồm: Ngô Xuân Hữu (sinh năm 1978) và Phan Văn Toại (sinh năm 1978), cùng trú tại phường Định Công; Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1979, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai); Trần Trọng Khang (sinh năm 1978, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng). Trong số các đối tượng kể trên, có 2 đối tượng đã từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản; tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, Công an phường Định Công tiếp nhận trình báo của một số công dân về việc đêm 20, rạng sáng 21/4, khi đỗ xe ô tô tại sân chung cư Nơ 14C và CT16 khu đô thị Định Công thì có 6 xe ô tô bị tạt sơn màu đỏ, phải đi sơn lại xe. Vụ việc đã gây bất bình và hoang mang trong dư luận ở quận Hoàng Mai.

Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an quận Hoàng Mai và Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp vận động người dân tố giác tội phạm. Kết quả, Công an đã làm rõ được thông tin và lần lượt triệu tập, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ việc như nêu ở trên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do muốn đưa các xe ô tô đỗ bên ngoài vào bãi gửi nên đã bàn bạc, đưa tiền cho nhau để thực hiện hành vi làm hư hỏng tài sản của công dân. Khoảng 0 giờ ngày 21/4, nhóm đối tượng đã đổ sơn chống gỉ vào 6 xe ô tô đang đỗ ở sân chung nêu trên.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Ngô Xuân Hữu, Phan Văn Toại, Nguyễn Thành Nam, Trần Trọng Khang về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, quy định tại khoản 2 Điều 178 Bộ luật hình sự. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ theo quy định.

MK (TTXVN)
Bắt giữ kịp thời các đối tượng lừa đảo, buôn bán hàng cấm
Bắt giữ kịp thời các đối tượng lừa đảo, buôn bán hàng cấm

Cơ quan Công an các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Bắc Giang, Sơn La đã phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN