Phở, bún thang, cốm Hà Nội náo nức những ngày Thu

Đến với “Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội”, du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Việt qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực.

"Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội" với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” là hoạt động nằm  trong khuôn khổ chương trình “Festival Thu Hà Nội năm 2023”, diễn ra từ nay đến hêt ngày 1/10, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Không gian quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước giới thiệu các món ăn hấp dẫn như phở bò, phở gà, bún thang, chả cá, chả cốm đèn lồng, bún ốc Hồ Tây,...

Điểm nhấn tại đây là không gian của Phở Hà Nội, nét tiêu biểu của ẩm thực Hà Thành và một số thương hiệu Phở nổi tiếng khác. Du khách sẽ được trải nghiệm quy trình tạo ra nguyên liệu làm nên món ăn đặc trưng của bún, miến, phở…

Chú thích ảnh
Gian phở hoa hồi vàng Autralia được người dân Thủ đô đón nhận nồng nhiệt.

Song song với đó, chương trình cũng giới thiệu ẩm thực đặc sắc của các quận, huyện, làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các nghệ nhân trình diễn quy trình làm nên những món ăn đặc sản địa phương như: Rượu hũ làng Ngâu (Thanh Trì), Bún xào cần (Đông Anh), Tương Cự Đà (Thanh Oai), Tương nếp Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), Xôi Phú Thượng...

Chú thích ảnh
Không gian phở Ngô, phở Nhớ Phố Núi độc đáo.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Du khách trải nghiệm mỳ quảng tại không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội.

Tại đây cũng có không gian ẩm thực quốc tế và các món ăn đương đại và đặc biệt là không gian quảng bá các cơ sở ẩm thực đạt giải Michelin, điểm đến du lịch ẩm thực của Thủ đô. Trong đó, giới thiệu một số cơ sở ẩm thực đã đạt danh hiệu giải thưởng Michelin (được đưa vào Michelin guide - chuyên trang ẩm thực hàng đầu thế giới để quảng bá tới du khách tiêu biểu như: Tầm Vị, GIA (1 sao Michelin); Phở bò Ấu Triệu, Phở gà Nguyệt, Chả cá Thăng Long, Tuyết bún chả 34 (Bib Gourmand)...

Chú thích ảnh
Các đầu bếp, nghệ nhân chia sẻ, giới thiệu văn hóa ẩm thực và độc đáo riêng biệt trong cách chế biến từng món ăn.

Du khách tham gia Festival cũng được thưởng thức “Không gian cốm - Hương vị mùa thu”, với câu chuyện về việc hình thành và phát triển nghề sản xuất cốm của người Hà Nội, từ sản phẩm thô đến hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế; thưởng thức các sản phẩm từ cốm đặc biệt thơm ngon đậm hương vị mùa thu Hà Nội.

Chú thích ảnh
Năm nay, nghệ nhân Nguyễn Thị Ánh Tuyết giới thiệu với du khách món bún thang truyền thống lâu đời của người Hà Nội..
Chú thích ảnh
Không gian phở Hà Nội thu hút đông đảo du khách.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023). Đồng hành cùng chương trình có: Tổng công ty bia rượu nước giải khát Hà Nội - Habeco (Bia Hà Nội), Công ty Cổ phần tiêu dùng Masan (Chin-Su, Phở Story), Hiệp hội nước mắm Việt Nam, nhãn hàng nước đóng chai Blue Zone, Câu lạc bộ áo dài Việt Nam, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - VCCA, Hội Đầu bếp Hoàng Gia, Hội Đầu bếp Việt Nam, Hội Đầu bếp Trẻ HCM, CLB Phở xưa - Hiệp hội văn hóa Ẩm thực Nam Định, Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết và các nghệ nhân, đầu bếp có uy tín của Hà Nội và các tỉnh thành phố.

Chú thích ảnh
Không gian phở Lý Quóc Sư.

“Tôi mong muốn thời gian tới doanh nghiệp du lịch tích cực phối hợp với các nhà hàng xây dựng tour ẩm thực nhằm đẩy mạnh quảng bá ẩm thực Hà thành, thu hút du khách trong nước và quốc tế chọn Hà Nội làm điểm đến”, nghệ nhân Nguyễn Thị Ánh Tuyết - người đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới bày tỏ.

 

Lê Phú/Báo Tin Tức
Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội với chủ đề 'Thu Hà Nội - Đến để yêu'
Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội với chủ đề 'Thu Hà Nội - Đến để yêu'

Đây là lần đầu tiên TP Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023. Sự kiện quy tụ 150 gian hàng được bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác, quận Hoàn Kiếm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN