Lễ hội Bánh mì Việt Nam thu hút 100.000 lượt khách tham gia

Ngày 7/4, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp tổng kết Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 năm 2023.

Chú thích ảnh
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 nhằm tôn vinh món ăn yêu thích của người Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, đồng Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 cho biết, do đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức nên lượng khách đến tham quan tăng đột biến, nằm ngoài dự kiến, vì vậy đã nhiều gian hàng hết bánh rất sớm nên muốn rút khỏi lễ hội trước nhiều ngày.

Ngoài ra, lễ hội diễn ra trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên, diện tích bãi xe có hạn nên cũng không đảm bảo đủ chỗ cho mọi người gửi xe. Bên cạnh đó, nhiều du khách đến với lễ hội còn than phiền khi phải xếp hàng dài chờ mua và nhận bánh mì…

Chú thích ảnh
Người dân chen nhau đến Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1. 

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, lí do để khách phải đợi lâu khi mua bánh mì tại lễ hội vì ban tổ chức yêu cầu các gian hàng không được bỏ nhân vào bánh trước, phải làm đúng quy trình như khi khách mua một ổ bánh mì bên ngoài nhằm đảm bảo yếu tố an toàn cũng như độ tươi ngon của sản phẩm.

"Qua kinh nghiệm tổ chức lần này, Ban tổ chức sẽ có phương án tốt hơn cho những lần sau để du khách và người dân cảm thấy thoải mái nhất khi đi lễ hội, đồng thời còn giúp lan tỏa, quảng bá văn hóa ẩm thực, du lịch TP Hồ Chí Minh đến đông đảo du khách", bà Nguyễn Thị Khánh nói.

Chú thích ảnh
Các gian hàng bán bánh mì trở nên quá tải trong ngày diễn ra lễ hội.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 được nhiều người quan tâm, nhất là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, sắp tới, Sở và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục nghiên cứu để có thể tổ chức một lễ hội chu đáo, hoàn chỉnh hơn nhằm quảng bá hình ảnh bánh mì - văn hóa ẩm thực của người Việt đến với du khách.

"Hiện nay, Sở Du lịch cũng đã báo cáo với UBND TP Hồ Chí Minh về các hoạt động của lễ hội, trong đó Sở cũng đề xuất việc tổ chức lễ hội trong mùa sau với quy mô và chương trình đặc sắc hơn để kéo thêm nhiều du khách đến với TP Hồ Chí Minh", ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết.

Chú thích ảnh
Nhiều món ăn kèm với bánh mì thu hút khá nhiều người dân, du khách.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 kéo dài từ ngày 30/3 đến hết ngày 2/4, quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh và cả nước đã thu hút khoảng 100.000 lượt khách đến tham gia, gấp đôi so với dự kiến ban đầu. Tại đây, khách tham quan được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: 105 món ăn kèm bánh mì; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; thưởng thức bánh mì chế biến tại lò…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bánh mì - món ăn đường phố đáng tự hào của người Việt
Bánh mì - món ăn đường phố đáng tự hào của người Việt

Từ lâu, bánh mì đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt. Nhờ sự tinh tế, sáng tạo trong chế biến mà món ăn đường phố, rất đỗi dân dã này được nâng tầm giá trị, luôn có mặt trong các thực đơn cao cấp tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao, hấp dẫn thực khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN