Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Làm kim chi ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Kết quả thăm dò cho thấy gần 34% người nước ngoài thích ăn kim chi, tiếp đó là món cơm trộn Bibimbap (27,8%) và gà rán kiểu Hàn Quốc (27%).

Cũng theo cuộc thăm dò này, 57,4% người nước ngoài cho biết đã biết đến đồ ăn Hàn Quốc, tăng 2,8 điểm phần trăm so với năm trước.

Tính theo khu vực, món ăn bulgogi (thịt bò hoặc thịt lợn được tẩm ướp và nướng) được coi là món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất ở khu vực Bắc và Trung Mỹ, trong khi người châu Âu chọn Bibimbap là món ăn ưa thích nhất của họ.

Kim chi là một trong những món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc thường được làm từ bắp cải lên men, muối và ớt cay, trong khi Bibimbap là cơm trộn với nhiều loại rau và thịt.

Dữ liệu riêng từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc cho thấy kim ngạch xuất khẩu kim chi của nước này trong 10 tháng đầu năm 2020 đã tăng 36,4% so với cùng kỳ năm trước đó để đạt mức cao nhất của mọi thời đại là 119 triệu USD.

Vẫn theo cuộc thăm dò trên, người dân ở các nước Đông Nam Á chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa chuộng nhất, trong khi japchae, một món miến xào của nước này phổ biến ở châu Đại Dương, các khu vực Trung Đông và Nam Mỹ.

Cuộc khảo sát nêu trên được thực hiện tại 16 quốc gia lớn trên toàn cầu trong năm 2020.

Văn Khoa (TTXVN)
Thời tiết khắc nghiệt đẩy Hàn Quốc đối diện với 'khủng hoảng kim chi’
Thời tiết khắc nghiệt đẩy Hàn Quốc đối diện với 'khủng hoảng kim chi’

Lũ lụt, một loạt những cơn bão đổ bộ vào Hàn Quốc hồi mùa hè này đã đẩy ngành sản xuất kim chi của nước này đối diện với thảm họa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN