Trung tâm hồi sức tích cực Bắc Giang tiếp nhận 6 ca COVID-19 nặng đầu tiên

Chiều 5/6, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) lớn nhất miền Bắc tại Bắc Giang tiếp nhận điều trị 6 ca COVID-19 nặng đầu tiên.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) Bắc Giang. Ảnh: BYT.

Chiều 5/6, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang đã chính thức tiếp nhận 6 ca bệnh nặng đầu tiên được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, đội chi viện Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Trong chiều 5/6, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đà Nẵng trực tiếp tiếp nhận và theo dõi các bệnh nhân chuyển đến. Tính đến 16 giờ cùng ngày, Trung tâm ICU đã tiếp nhận 3 ca bệnh nặng được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang gồm: Một bệnh nhân nam 36 tuổi, dương tính SARS-CoV-2 từ 25/5; bệnh nhân nam 32 tuổi, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 ngày 28/5 và bệnh nhân nữ 41 tuổi. Tất cả đều là công nhân các khu công nghiệp Bắc Giang.

Dự kiến, trong tối 5/6, Trung tâm ICU này sẽ tiếp nhận thêm 3 ca bệnh nặng cũng được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Hiện tại, Trung tâm ICU được bố trí chia thành 5 ca làm việc, mỗi ca có 7 bác sĩ, hơn 10 điều dưỡng để theo dõi, điều trị các trường hợp được chuyển tới, mỗi ca làm việc 6 giờ, riêng bác sĩ làm 12 giờ/ca.

Trung tâm ICU đặt tại Bệnh viện Tâm thần là trung tâm lớn nhất miền Bắc với quy mô 101 giường điều trị. Tính đến chiều 5/6, các bệnh nhân được chuyển đến đều đang nằm điều trị tại tầng 1, nơi có đầy đủ oxy, khí nén và hệ thống hút trung tâm.

Hiện đội ngũ y, bác sĩ và các đơn vị hỗ trợ khác đang rất khẩn trương chuẩn bị tiếp nhận ca nặng trong thời gian tới. Với số lượng giường bệnh lớn, trung tâm sẽ có nhiều nhân lực về hồi sức cấp cứu là các y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Hữu nghị và khối Bệnh viện tư nhân Hà Nội (Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Thu Cúc, Bệnh viện Việt- Pháp...).

Ngọc Mai
Nghệ An: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19
Nghệ An: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19

Ngày 5/6, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 từng đi trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5/2021 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Vinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN