Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm nơi tâm dịch Bệnh viện K

Ngày đầu tiên cách ly y tế phòng dịch COVID-19, các y bás sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện K đã có một đêm trắng, nỗ lực, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho hàng nghìn người đang cách ly tại đây.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ áo trắng Bệnh viện K trực tiếp phụ trách lấy mẫu, xét nghiệm.

Đêm đầu tiên trong trạng thái cách ly là đêm trắng với các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện K. Khi “cơn bão” COVID-19 ập đến bất ngờ, với họ cuộc chiến mới đã bắt đầu, tất cả căng mình chống dịch bất kể ngày đêm.

Suốt đêm 7/5, những chiến sỹ áo trắng Bệnh viện K là những người trực tiếp phụ trách lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người cách ly tại Bệnh viện với tinh thần “thần tốc truy vết, dập dịch”.

Dù “lòng như lửa đốt”, mệt mỏi xen lẫn lo âu, nhưng họ vẫn âm thầm làm việc vì sự an toàn của hàng nghìn người đang cách ly tại đây.

Chú thích ảnh
Một đêm trắng với các nhân viên y tế và người bệnh.
Chú thích ảnh
Nỗ lực thần tốc truy vết, dập dịch.

Tất cả đặt trong trạng thái khẩn trương, cẩn trọng, cố gắng trong thời gian sớm nhất khoanh vùng, truy vết và lấy được tất cả các mẫu xét nghiệm. Trong đêm, các mẫu được lấy vẫn lần lượt được chuyển đi xét nghiệm “sớm lúc nào hay lúc ấy”.

Chú thích ảnh
Các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đang cách ly xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Trong số hơn 1.000 mẫu xét nghiệm của những người đang cách ly tại cả 3 cơ sở của Bệnh viện, hiện tại đã có 337 mẫu đã có kết quả âm tính, trong đó có 169 F1.

Chú thích ảnh
Tinh thần quyết tâm vượt qua dịch bệnh của các y, bác sĩ Bệnh viện K.

Trước đó, sáng ngày 7/5, ngay ghi nhận 10 trường hợp người bệnh và người nhà người bệnh tại 1 khoa điều trị dương tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện K đã quyết định cách ly y tế toàn bộ 3 cơ sở của bệnh viện; tiến hành khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện; truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những người đang cách ly tại đây.

Bệnh viện K cũng đang cần được hỗ trợ thêm khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ... và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho hơn 4.000 người gồm 1.700 bệnh nhân, 1.700 người nhà và hơn 600 cán bộ y tế đang cách ly trong bệnh viện.

TN/Báo Tin tức
Bệnh viện K thêm 1 ca mắc COVID-19, sẽ hướng dẫn người bệnh ngoại trú khám ở tuyến dưới
Bệnh viện K thêm 1 ca mắc COVID-19, sẽ hướng dẫn người bệnh ngoại trú khám ở tuyến dưới

Hiện bệnh viện K đã ghi nhận tổng số 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2; Bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho người bệnh tại 3 cơ sở đang cách ly y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN