TP Hồ Chí Minh: Phát hiện phòng khám sản phụ khoa hoạt động không phép

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và phát hiện một phòng khám sản phụ khoa tại huyện Hóc Môn không có giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngày 29/4, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, Thanh tra Sở đã kích hoạt ngay quy trình phản ứng nhanh và tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám sản phụ khoa Thiên An tại địa chỉ số 31/5A Tô Ký, ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn.

Chú thích ảnh
 Dù không có giấy phép hoạt động nhưng phòng khám này vẫn ngang nhiên nhận khám chữa bệnh. Ảnh: SYT

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra ghi nhận cơ sở có 2 bệnh nhân đến khám, bên trong bố trí 3 phòng có trang bị bàn khám, giường bệnh, một máy siêu âm, tủ thuốc, dụng cụ, vật tư y tế đang sử dụng khám và điều trị sản phụ khoa; các cuốn sổ ghi chép khám chữa bệnh, phiếu thu dịch vụ và các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở.

Đại diện cơ sở tiếp đoàn đoàn thanh tra là bà Trương Thị Bích Ngọc xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND huyện Hóc Môn cấp ngày 25/6/2019, nhưng không cung cấp được Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định đây là một cơ sở hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa phụ sản chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định. Đoàn Thanh tra đã thu giữ 8 kiện hàng, gồm một máy siêu âm, thuốc và vật tư y tế; đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế đã giao phòng Y tế huyện Hóc Môn phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát chặt việc ngưng hoạt động của cơ sở trên; đồng thời phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra sai phạm đối với các cá nhân đã thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở này.

Đan Phương/Báo Tin tức
Vụ trường mầm non nhốt trẻ vào tủ: Hoạt động không phép
Vụ trường mầm non nhốt trẻ vào tủ: Hoạt động không phép

Sự việc giáo viên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (hệ thống Trường mầm non quốc tế Canada Maple Bear) nhốt trẻ vào trong tủ được đưa ra thì dư luận với vỡ lẽ cơ sở này chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN