Thứ trưởng Bộ Y tế: Nhập nhèm trong đơn thuốc có thực phẩm chức năng là sai sót về quy trình, nghiệp vụ

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: Sau khi báo chí đưa tin về việc nhập nhèm trong đơn thuốc có thực phẩm chức năng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong Bộ cũng như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiến hành kiểm tra để xử lý.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trả lời báo chí tại cuộc họp báo.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, ngày 6/6/2022, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có báo cáo giải trình, trong đó nêu rõ, Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã xác định đây là sai sót về quy trình, nghiệp vụ.

Bệnh viện đã xử lý bác sĩ vi phạm bằng hình thức cho điều chuyển công tác và đây là cơ sở để tiếp tục để xử lý kỷ luật theo quy định.  

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, bệnh viện đã ngừng tư vấn về thực phẩm chức năng. Ngày 17/6/2022, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi cho cơ sở y tế của tất cả các tỉnh, thành phố, các cơ sở y tế trực thuộc bộ, ngành về việc tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú theo đúng quy định.  

Ngoài ra quản lý đơn thuốc cũng là nội dung quan trọng trong việc đánh giá chất lượng bệnh viện hằng năm trong hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ Y tế sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra, chấn chỉnh việc kê đơn thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Tin, ảnh: V.T/Báo Tin tức
Các địa phương đang tập trung giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động
Các địa phương đang tập trung giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

Chiều 4/7, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, lãnh đạo các bộ, ngành đã thông tin tới báo chí về kết quả hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, giải pháp kiềm chế giá xăng dầu, sự cần thiết phải tiêm mũi 4 phòng COVID-19, phương án giải quyết tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN