Kon Tum khẩn trương xử lý ổ dịch tại xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên địa bàn huyện Đăk Glei đã xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại xã Đăk Môn với tổng số ca dương tính hơn 250 ca. Tỉnh Kon Tum đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đây.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại tỉnh Kon Tum. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Ngày 28/1, sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại thôn Đăk Tum (có hơn 100 ca dương tính/610 nhân khẩu chủ yếu là người Giẻ Triêng), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Y Ngọc cho rằng Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei và xã Đăk Môn do đã thiếu quyết liệt trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch dẫn đến dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng và diễn biến phức tạp.

Bà Y Ngọc yêu cầu huyện Đăk Glei tiếp tục tập trung chỉ đạo, giám sát các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian nghỉ Tết, phương án ứng phó với các tình huống dịch tại cơ sở; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang, giám sát chặt chẽ các trường hợp được cách ly, điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei và xã Đăk Môn cần có giải pháp hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội, nhu cầu thiết yếu của người dân, chú trọng việc đảm bảo vệ sinh, thu gom rác thải; đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ổ dịch COVID-19 tại xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei bắt đầu được phát hiện từ ngày 22/1. Từ những ca dương tính ban đầu, lực lượng chức năng đã truy vết và nhanh chóng phong tỏa bốn thôn, gồm: Ri Mẹt, Đăk Tum, Đăk Nai, Đăk Giấc và xác định được hơn 250 ca bệnh. 

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, đến hết ngày 28/1, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 2.500 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có trên 1.300 ca phát hiện tại cộng đồng.

Dư Toán (TTXVN)
Từ miễn nhiễm với COVID-19, các đảo quốc Thái Bình Dương chìm trong 'sóng thần' Omicron
Từ miễn nhiễm với COVID-19, các đảo quốc Thái Bình Dương chìm trong 'sóng thần' Omicron

Từng “sạch bóng” COVID-19 suốt gần 2 năm, một số quốc đảo Thái Bình Dương hiện phải chật vật với số ca mắc bùng nổ do biến thể Omicron gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN