Khoảng 8.000 công nhân TP Hồ Chí Minh đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

Chiều 20/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày đầu tiên diễn ra chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đã có khoảng 8.000 người của 8 công ty làm việc tại Quận 7 được tiêm vaccine.

Chú thích ảnh
Trong ngày đầu tiên diễn ra chiến dịch đã có 8 công ty làm việc tại Quận 7 đã được tiêm vaccine COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, Thành phố đã huy động gần 70 đội tiêm chủng thuộc 21 bệnh viện, Trung tâm Y tế để hỗ trợ, mỗi đội tiêm gồm 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng. Mặt khác, có 10 xe cấp cứu chờ sẵn khi cần.

Các điểm tiêm được tổ chức đầy đủ các quy trình từ khai báo y tế, đo nhiệt độ, huyết áp, nhập thông tin, khám sàng lọc, tiêm chủng và khu vực theo dõi sau tiêm 30 phút. Mọi công tác tổ chức được thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 diễn ra an toàn và hiệu quả.

Chú thích ảnh
Công nhân được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Trong ngày đầu diễn ra chiến dịch, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động tại Công ty Cổ phần May Nhà Bè (Số 4, đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông Quận 7), kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm vaccine cho công nhân tại Công ty Pouyuen Việt Nam (số D10/89Q, đường Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Trường Sơn kiểm kiểm tra công tác tiêm chủng. Ảnh: BYT

Sau khi kiểm tra, giám sát quá trình triển khai tiêm chủng tại Công ty Cổ phần May Nhà Bè, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá: “Công tác triển khai tiêm vaccine cho công nhân được tổ chức tốt dưới sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ giữa công ty và ngành y tế. Lãnh đạo công ty cũng rất quan tâm đến chiến dịch tiêm chủng, đã có mặt từ sớm để tham gia hỗ trợ ngành y tế. Về cơ bản, công tác tiêm chủng tại đây đảm bảo tuân thủ đúng các quy định, yêu cầu; đội ngũ nhân viên y tế, xe cấp cứu túc trực tại chỗ để đảm bảo sẵn sàng điều động khi có tình huống xấu; đồng thời có sự tham gia hỗ trợ cấp cứu từ Bệnh viện Quận 7".

Chú thích ảnh
Dự kiến trong ngày 21/6, toàn bộ công ty PouYuen sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo kế hoạch, ngày 21/6 toàn bộ công nhân tại Công ty PouYuen (quận Bình Tân) sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19, với số lượng khoảng 56.000 người, với 100 điểm tiêm được bố trí, công suất tiêm chủng ước tính đạt khoảng 20.000 người/ngày.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Chiều 20/6, Việt Nam có 94 ca mắc mới COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh 57 ca
Chiều 20/6, Việt Nam có 94 ca mắc mới COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh 57 ca

Từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 20/6, Việt Nam có thêm 94 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh 57 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN