Hà Nội thêm 1 ca dương tính mới tại Đông Anh, cũng là người bán rau ở chợ Cửa hàng mới

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới tại Đông Anh, liên quan đến BN8853 (là người bán rau ở chợ Cửa hàng mới).

Chú thích ảnh
Xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TT.

Chiều 8/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Bệnh nhân là N.T.H, nữ, sinh năm 1982, ở địa chỉ Lương Quy, Xuân Nộn, Đông Anh. Bệnh nhân có tiếp xúc gần (đứng gần) với BN8853 ngày 30/5.

Từ ngày 28/5 đến 6/6, bệnh nhân bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh.

Hằng ngày, bệnh nhân thường đến chợ Vân Trì, xã Vân Nội, Đông Anh để lấy hàng.

Ngày 2/6, bệnh nhân xuất hiện ho đờm, mệt mỏi. Ngày 8/6, bệnh nhân ra khai báo tại Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, được Trung tâm lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, hiện Hà Nội đã ghi nhận 2 ca bệnh tại thị trấn Đông Anh sau khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên ngày 7/6. Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 232 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 12 chùm ca bệnh. 

Ngay khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên tại tại thị trấn Đông Anh, ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến, liên quan các địa điểm: Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3-5 giờ sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5; đến khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh, mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đề nghị những người đã đến các địa điểm trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến các số: 02438835560 (Trung tâm Y tế huyện Đông Anh); 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội) để được tư vấn y tế, hướng dẫn.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Đa dạng cách phòng, chống dịch tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội
Đa dạng cách phòng, chống dịch tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội

Bình quân mỗi ngày có hàng nghìn lượt người ra vào chợ Long Biên, do vậy việc phòng, chống dịch được xem là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của quận Ba Đình, Hà Nội

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN