Hà Nội: Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm ngành Y tế

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thành phố phấn đấu đến năm 2025 đạt mục tiêu có 30 - 35 giường bệnh/vạn dân. Như vậy, Hà Nội cần bổ sung thêm 4.204 giường bệnh so với con số tối thiểu là 30 giường bệnh/vạn dân.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân cúm A nặng, tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương). Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Tại cuộc làm việc với Sở Y tế Hà Nội về tiến độ triển khai các dự án đầu tư nâng cấp hệ thống y tế, giai đoạn 2022 - 2025 và các năm tiếp theo của thành phố Hà Nội ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đề nghị Sở Y tế, các bệnh viện phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động hơn nữa trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là các công trình trọng điểm như: Bệnh viện Nhi Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2, Bệnh viện Thận cơ sở 2… Đồng thời, cần nâng tầm một số lĩnh vực là thế mạnh của các bệnh viện trực thuộc ngành Y tế Hà Nội như tim mạch, thận…, từ đó xây dựng những cơ sở này thành trung tâm khám, chữa bệnh ngang tầm khu vực và quốc tế để người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, trong quá trình triển khai, các đơn vị gặp khó khăn, đặc biệt là trong khâu giải phóng mặt bằng cần gửi kiến nghị thẳng lên Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Đơn vị này có trách nhiệm tổng hợp ý kiến, gửi UBND thành phố để có phương án tháo gỡ.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội, tổng số dự án thuộc lĩnh vực y tế tại Nghị quyết số 37/NQ - HĐND ngày 10/12/2022 là 22 dự án; trong đó có 5 dự án chuyển tiếp giai đoạn 2016 - 2020, 7 dự án đã được phê chủ trương đầu tư và 10 dự án đang lập, trình báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.

Tuy nhiên, đại diện các đơn vị cho biết, khi triển khai các dự án trên gặp một số khó khăn như: vướng mắc trong giải phóng mặt bằng; triển khai gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, di dời cơ sở khám chữa bệnh để nâng cấp song vẫn phải bảo đảm duy trì công tác khám, chữa bệnh cho người dân; việc tổ chức bộ máy, nhân sự khi đưa vào vận hành gặp khó khăn...

Tuyết Mai (TTXVN)
Hà Nội bố trí giường bệnh, ứng phó với tình trạng ca mắc virus Adeno tăng cao
Hà Nội bố trí giường bệnh, ứng phó với tình trạng ca mắc virus Adeno tăng cao

Trước tình hình số lượng ca mắc virus Adeno phải nhập viện tăng cao, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế bố trí đủ giường bệnh, phân luồng người bệnh, tránh lây nhiễm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN