Hà Nội đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Thu Cúc

Ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ bệnh viện dã chiến chuẩn bị thuốc để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc có địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), được cấp Giấy phép hoạt động số 1050/HNO-GPHĐ/CL1 ngày 23/9/2019, do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, sẽ không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành Quyết định này; Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế cho phép bằng văn bản.

Lý do đình chỉ hoạt động cơ sở được Sở Y tế Hà Nội đưa ra là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5 để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thông báo mới về các trường hợp xác định mắc COVID-19 trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng 13/5, Bộ Y tế công bố đây là BN3633.

BN3633 có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng trở về. Theo kết quả truy vết, bệnh nhân khai báo ngày 8/5 xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus nên ngày 9/5 đến khám sàng lọc tại Phòng khám Thu Cúc có địa chỉ như trên nhưng đơn vị này không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Tới ngày 12/5, chồng của bệnh nhân này tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (bằng phương pháp Gen Expert), sau đó mẫu xét nghiệm khẳng định cũng cho kết quả tương tự (chồng chị trở thành BN3634).

Điều tra lịch trình dịch tễ của hai vợ chồng bệnh nhân này cho thấy tính chất phức tạp, đi lại nhiều nơi đông người...

Đến nay có 2F1 ở quận Hà Đông của vợ chồng BN3633 và BN3634 có kết quả dương tính SARS-CoV-2, trở thành BN3669 và BN3674 vừa được Bộ Y tế công bố cách đây ít phút.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
L. Sơn/Báo Tin tức
Việt Nam đề xuất nhiều phương án hỗ trợ Lào chống dịch COVID-19
Việt Nam đề xuất nhiều phương án hỗ trợ Lào chống dịch COVID-19

Ngay sau khi đặt chân đến Lào, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN