F0 cách ly tại nhà cần quản lý chất thải y tế như thế nào

Bộ Y tế vừa có văn bản số 922/BYT-MT yêu cầu về tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc COVID-19 quản lý tại nhà.

Chú thích ảnh
Thùng đựng chất thải y tế tại gia đình có F0.

Trong đó, Bộ Y tế hướng dẫn như sau:

Về phân loại chất thải của F0 cách ly tại nhà: Chất thải sinh hoạt phát sinh từ phòng cách ly của người F0 đang được quản lý tại nhà (bao gồm cả đồ vải, quần áo thải bỏ) và khẩu trang, trang phục phòng hộ cá nhân của người chăm sóc khi tiếp xúc với F0 thải bỏ được coi là chất thải lây nhiễm. Đồng thời, phải được bỏ vào túi hoặc thùng có lót túi, bên ngoài túi, thùng đựng chất thải có chữ “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2”.

Các loại chất thải sinh hoạt phát sinh từ các khu vực khác của nhà có người F0 thì phân loại theo hướng dẫn của địa phương để đưa đi xử lý theo quy định.

Về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải: Bố trí người thu gom các túi, thùng đựng chất thải lây nhiễm của các trường hợp F0 được quản lý tại nhà để đưa đến nơi lưu giữ, chuyển giao cho đơn vị có chức năng phù hợp do địa phương lựa chọn để xử lý theo quy định.

Trong quá trình thu gom, túi đựng chất thải phải được buộc kín miệng túi, thùng đựng chất thải phải đậy nắp kín, đảm bảo không bị rơi, rò rỉ chất thải làm phát tán mầm bệnh ra bên ngoài.

Tin, ảnh: V.T/Báo Tin tức
Đắk Nông chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải y tế
Đắk Nông chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải y tế

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, các ban, ngành liên quan chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải y tế trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và rác thải phát sinh tăng mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN