Đà Nẵng chia tay Đoàn y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh sau thời gian hỗ trợ chống dịch COVID-19

Ngày 6/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tiễn Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đến hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch gồm có 8 y, bác sĩ. Trong đợt chia tay lần này 5 y, bác sĩ về địa phương và 3 người ở lại tiếp tục giúp Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của ngành Y tế các tỉnh bạn, trong đó có Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch COVID-19. “Chúng tôi luôn khắc sâu tình cảm và sự hỗ trợ của Đoàn y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ nỗ lực làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Chúc đoàn trở về địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh. Hy vọng tình cảm gắn bó giữa hai thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh luôn được bền chặt”, ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Bác sĩ, nhân viên y tế Đoàn thành phố Hồ Chí Minh lên đường trở về sau thời gian hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19. 

Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc (Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi lên đường ra thành phố Đà Nẵng trên người không có hành trang gì, chỉ có đôi bàn tay và khối óc, để chia lửa với lực lượng y, bác sĩ  thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch. Sau 4 tuần "chiến đấu" không kể ngày đêm, đến thời điểm hiện tại dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Đây là thành quả xứng đáng cho nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Hy vọng Đà Nẵng sẽ đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”.

Tính đến 10 giờ ngày 6/9, thành phố Đà Nẵng không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi COVID-19 và cho xuất viện các bệnh nhân gồm: 434, 755, 846, 870, 956, 914. Hiện thành phố có 70 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, 31 trường hợp tử vong ghi nhận tại Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Dịch COVID-19: Quảng Trị sẽ đón công dân từ Đà Nẵng trở về từ ngày 10/9
Dịch COVID-19: Quảng Trị sẽ đón công dân từ Đà Nẵng trở về từ ngày 10/9

Chiều 4/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch số 4040/KH-UBND về việc tiếp nhận, vận chuyển công dân Quảng Trị đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 có nguyện vọng được trở về địa phương đợt 1.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN