Cơ sở y tế tư nhân không đảm bảo phòng dịch sẽ phải ngừng hoạt động

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân phải đảm bảo thực hiện các quy định phòng, chống dịch; cơ sở nào không đảm bảo sẽ phải tạm dừng hoạt động để khắc phục.

Chú thích ảnh
Thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả và tránh lây nhiễm chéo tại cơ sở khám, chữa bệnh; Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thực hiện nghiêm “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” và Bộ Tiêu chí phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế phải yêu cầu các đơn vị tăng cường các hình thức tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa cho người bệnh thông qua điện thoại và các thiết bị viễn thông khác; tăng cường phát hiện sớm, phân luồng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn bệnh viện, phòng khám an toàn tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn.

Đặc biệt, với các cơ sở tư nhân không đáp ứng các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế cho tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở đó để khắc phục theo đúng quy định.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các địa phương theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế để kịp thời tham mưu cho địa phương các giải pháp cụ thể, phù hợp thực tiễn, đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Bộ Y tế kêu gọi người dân đồng lòng chống dịch COVID-19
Bộ Y tế kêu gọi người dân đồng lòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế kêu gọi người dân hạn chế tụ tập, cảnh giác với dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN