Bệnh viện K thêm 1 ca mắc COVID-19, sẽ hướng dẫn người bệnh ngoại trú khám ở tuyến dưới

Hiện bệnh viện K đã ghi nhận tổng số 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2; Bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho người bệnh tại 3 cơ sở đang cách ly y tế.

Chú thích ảnh
Bệnh viện K cách ly y tế, phòng dịch COVID-19. Ảnh: Trung Nguyên

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện K, đến chiều 7/5, bệnh viện ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là người nhà đến chăm sóc người bệnh, cùng buồng điều trị với 10 ca ghi nhận nhiễm COVID-19 trước đó. 

Hiện tại đã có 169 F1 của 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện quyết tâm trong vòng 24 giờ kể từ khi phát hiện ca dương tính, sẽ thần tốc xét nghiệm được toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện.

Hiện Bệnh viện K đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 3 cơ sở. Thuốc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ của hơn 4.000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Theo đó, với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sỹ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sỹ đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã lập danh sách người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 16/4 trở lại đây để thông tin cho người bệnh và Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh nắm được, truy vết và thực hiện công tác phòng chống dịch.

Ngay khi phát hiện có ca dương tính, Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng để bố trí phương tiện lực lượng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực 3 cơ sở, tại từng khoa, từng phòng, từng tầng.

Hiện Bệnh viện K cũng đang cần được hỗ trợ thêm khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ... và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho hơn 4.000 người gồm 1.700 bệnh nhân, 1700 người nhà và hơn 600 cán bộ y tế đang cách ly trong bệnh viện.

Trước đó, sáng ngày 7/5, ngay ghi nhận 10 trường hợp người bệnh và người nhà người bệnh tại 1 khoa điều trị dương tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện K đã quyết định cách ly y tế toàn bộ 3 cơ sở của bệnh viện, khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Các bệnh viện phải thực hiện nghiêm giãn cách, hạn chế người nhà vào thăm
Các bệnh viện phải thực hiện nghiêm giãn cách, hạn chế người nhà vào thăm

Trước tình hình phong tỏa Bệnh viện K, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã trao đổi về tình hình triển khai cách ly tại bệnh viện và các phương án phòng dịch COVID-19 tại cơ sở y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN