Xử lý tài khoản livestream hình ảnh khiêu dâm

Chiều ngày 8/4 tại họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 4/2024, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết đang phối hợp với Tik Tok xử lý tài khoản livestream hình ảnh khiêu dâm.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông tin tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, Cục đã yêu cầu Tik Tok rà soát và phát hiện có 2 tài khoản tổ chức livestream hình ảnh khiêu dâm và có link sang ứng dụng khác như đến Zalo, Telegram mời chơi games, chuyển tiền…

“Bên cạnh đó, phía Tik Tok cũng rà soát phát hiện các tài khoản có tình trạng thông tin mập mờ, mời người sử dụng xem hình ảnh có link liên quan đến lừa đảo. Có người vào link lừa đảo vào tài khoản để chơi games. Phía Cục đã yêu cầu Tik Tok cung cấp thông tin để chuyển cho phía Công an xử lý”, bà Huyền cho biết.

Bộ Thông tin và Truyền thôn yêu cầu Tik Tok tiếp tục rà soát thông tin lừa đảo, sai lệch; thực hiện ngăn chặn gỡ bỏ thông tin trên. Phía Tik Tok đã cam kết xử lý các sai phạm theo quy chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

XM/Báo Tin tức
Hàng loạt người nổi tiếng bị hack kênh youtube
Hàng loạt người nổi tiếng bị hack kênh youtube

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông – TT&TT), diễn biến đáng chú ý về cảnh báo an toàn trên không gian mạng tuần qua là việc hàng loạt người nổi tiếng bị hack kênh youtube. Tiếp theo là rầm rộ trở lại chiêu lừa đảo mạo danh VTV tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương mẹ và bé”, lừa đảo đăng ký "Học kỳ công an miễn phí" cho trẻ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN