Xác định 12 người có liên quan đến vụ ăn chặn hàng từ thiện

Qua rà soát vụ việc ăn chặn hàng từ thiện của đối tượng bảo trợ xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội xác định xác định 12 người có liên quan.

Chú thích ảnh
Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Ảnh: CTV

Ngày 27/9, Đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội do Phó Giám đốc Hoàng Thành Thái làm Trưởng đoàn đã làm việc với Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH đã yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên đang làm việc ở Trung tâm báo cáo, tường trình về vụ việc với tinh thần khách quan, đúng sự thật.

Đại diện Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết qua rà soát vụ việc ăn chặn hàng từ thiện của đối tượng bảo trợ xã hội được báo chí phản ánh đã xác định 12 người có liên quan nhưng mức độ vi phạm đến đâu thì đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trung tâm sẽ có báo cáo cụ thể về vụ việc, nêu rõ danh tính, mức độ vi phạm, hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể liên quan vào đầu tháng 10.

Trong báo cáo ban đầu của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội gửi UBND thành phố và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội xác định có 3 nhân viên vi phạm. Tuy nhiên, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội xác định còn nhiều người liên quan nên yêu cầu rà soát lại. Theo đại diện Trung tâm giải thích, lý do trong báo cáo ban đầu có 3 nhân viên vi phạm là do những người này xuất hiện rõ mặt trên ảnh, clip, nên dễ dàng xác minh, xử lý kỷ luật. Những người có liên quan nhưng không rõ mặt hoặc không xuất hiện nên phải điều tra kỹ lưỡng, tránh bỏ sót, đổ oan.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cũng đang rà soát lại quy trình quản lý hàng từ thiện để tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn.

XM/Báo Tin tức
Yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo Trung tâm nhân đạo có nhân viên ăn chặn quà từ thiện
Yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo Trung tâm nhân đạo có nhân viên ăn chặn quà từ thiện

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về vụ việc một số cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội “ăn chặn” hàng từ thiện của đối tượng bảo trợ xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN