Tháng công nhân năm 2018:

Vĩnh Phúc phấn đấu để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”

Ngày 22/4, tại thành phố Vĩnh Yên, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018 và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà cho công nhân Công ty Vina Korea có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đám cháy cuối tháng 3/2018.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu  Tháng Công nhân năm 2018 tại Vĩnh Phúc phải gắn các hoạt động cụ thể, góp phần chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách pháp luật đối với người lao động.

Vĩnh Phúc cần sớm hình thành được “Quỹ khuyến khích học tập nâng cao tay nghề” để hỗ trợ học bổng, khen thưởng công nhân có thành tích trong học tập và lao động. Cùng với đó, các cấp công đoàn  chú trọng công tác cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân; quan tâm tuyên truyền, huấn luyện các nội dung, kỹ năng đảm bảo an toàn cho người lao động trong sản xuất. 

Với chủ đề là “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, trong Tháng công nhân 2018, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; phối hợp với ngành Y tế triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, công nhân lao động.
 

Toàn cảnh Lễ phát động Tháng công nhân 2018 tại Vĩnh Phúc.

Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc huy động các nguồn lực xã hội tổ chức trao quà, tặng mái ấm công đoàn cho đoàn viên, công nhân khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động đưa lợi ích về tinh thần đến đoàn viên công đoàn, người lao động, như: Tổ chức ngày hội tư vấn hoặc các sân chơi pháp luật dưới hình thức sân khấu hóa; vận động đóng góp quỹ hỗ trợ công nhân học tập và trao học bổng hỗ trợ công nhân đang và sẽ học tập, nâng cao trình độ; có các hình thức phù hợp để hỗ trợ công nhân vay vốn phát triển việc làm. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, động viên công nhân viên chức lao động thực hiện tốt trách nhiệm của người lao động theo quy định của pháp luật. 

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng 100 suất quà cho công nhân công ty Vina Korea có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đám cháy cuối tháng 3/2018.

Ngay sau lễ phát động Tháng công nhân 2018, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc hội thao công nhân lao động trong các khu công nghiệp.


Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản