Từ ngày 8-14/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét, có nơi rét đậm, rét hại  

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 8 - 9/2, khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày 10-11/2, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng; từ ngày 12/2 mưa giảm, trưa và chiều hửng nắng, nền nhiệt độ có xu hướng tăng.

Từ ngày 8-10/2 trời rét, riêng các tỉnh phía đông Bắc Bộ ngày 8 và 9/2 có rét đậm, vùng núi rét hại; từ ngày 11/2 đêm và sáng trời rét.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8 - 9/2 có mưa và mưa nhỏ, từ ngày 10-11/2, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng; từ ngày 12/2 mưa giảm, trưa và chiều hửng nắng, nền nhiệt độ có xu hướng tăng. Từ ngày 8-10/2 trời rét, riêng ngày 8 - 9/2 có rét đậm, từ ngày11/2 đêm và sáng trời rét.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 8-10/2, có mưa, mưa rào tập trung ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận ít mưa, ngày trời nắng; Bắc Trung Bộ trời rét. Từ ngày 11-14/2, mưa giảm, ngày trời nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng nhanh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 8-14/2, phổ biến ít mưa, ngày trời nắng.

Về mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm và ở mức thấp. Do các hồ chứa tăng cường cấp nước phục vụ đổ ải đợt 2, mực nước hạ lưu sông Hồng tăng chậm trong những ngày đầu tuần sau đó giảm.

Xâm nhập mặn tăng cao ở  Đồng bằng sông Cửu Long trong tuần tới và độ mặn ở mức cao hơn tuần qua.

Trên biển, không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới   

Từ ngày và đêm 9/2, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, sóng cao 2-3m, biển động. Từ ngày 8-10/2, khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng cao 2-3m. Biển động.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh gây mưa, trời rét đậm, rét hại
Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh gây mưa, trời rét đậm, rét hại

Sáng 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc bộ. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN