Tra cứu điểm tiêm vắc xin gần nhất qua Zalo

Zalo chính thức của Bộ Y tế vừa gửi thông báo hướng dẫn tra cứu các điểm tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim gần nơi ở của người dân.

Theo Bộ Y tế, trong tuần cuối tháng 12/2015, khoảng 160 ngàn liều Pentaxim được phân phối xuống các cơ sở tiêm chủng, trung tâm y tế dự phòng trong cả nước.


Thông báo của Bộ y tế về điểm tra cứu vắc xin gần nhấtĐể tra cứu, người dân chỉ cần chọn chức năng nhắn tin cho Bộ Y tế, sau đó chọn “Điểm tiêm chủng”. Hệ thống sẽ tự trả về danh sách các địa điểm gần nơi ở kèm địa chỉ và số điện thoại để người dân tiện liên hệ.Chị Phạm Thanh Nhàn, nhân viên tại một đơn vị truyền thông cho biết chị rất mừng khi Bộ cho tra cứu vắc xin qua Zalo. Trước

Bộ Y tế là một trong những Bộ đầu tiên sử dụng Zalo để tương tác với người dân. Zalo Page của Bộ Y tế nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng và hiện là kênh tra cứu thông tin hữu ích của người dân.

đây, chị phải chầu chực hết chỗ này đến chỗ khác để tìm vắc xin cho con thì bây giờ chị đã có thể kiểm tra ngay trên điện thoại. Giải pháp này vừa nhanh, lại vừa tiện lợi cho những bà mẹ có con nhỏ mà công việc bận rộn như chị. Tuy nhiên, trang tra cứu này chỉ mới dừng ở việc nơi tiêm phòng gần nhất. Vì thế, chị vẫn mong Bộ Y tế có thể cung cấp thêm thông tin về tình trạng vắc xin còn hay hết và cho đăng ký tiêm chủng trực tiếp trên Zalo luôn.Cũng liên quan đến vắc xin dịch vụ, trước đó, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y Tế cho biết, nhằm ngăn ngừa tình trạng lợi dụng gom hàng, tích trữ gây khan hiếm để tăng giá, danh sách các trung tâm y tế dự phòng, cơ sở tiêm chủng có vắc xin sẽ được công bố công khai để sở Y tế các tỉnh, thành phố giám sát chặt việc phân phối vắc xin.
Hải Yên

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản