TP Hồ Chí Minh: Quận Tân Bình phát hiện thêm 5 trường hợp nghi mắc COVID-19 trong khu phòng trọ

Sáng 7/6, lãnh đạo UBND quận Tân Bình cho biết đã phát hiện thêm 5 trường hợp nghi mắc COVID-19 tại một nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ (Phường 1, quận Tân Bình). Như vậy đến nay, khu nhà trọ này đã có 7 trường hợp mắc COVID-19.

Ngay khi nhận được thông tin 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2 tại nhà trọ này, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 trường hợp này đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Chú thích ảnh
Khu vực nhà trọ phát hiện các ca mắc COVID-19 mới đang tạm thời bị phong toả. Ảnh: HCDC

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ, đồng thời tiếp tục thực hiện phong tỏa khu vực và điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp liên quan.

Theo lãnh đạo UBND quận Tân Bình, dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27/5 do phát hiện một nữ hội viên của nhóm truyền giáo Phục hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6. Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau đó. Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong khu nhà thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu, những trường hợp phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, những người ở tầng 6 (gồm 51 trường hợp) đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cùng ngày. 349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lãnh đạo UBND quận Tân Bình cũng cho biết, tính đến nay, trên địa bàn quận đã có 45 trường hợp mắc COVID-19 và có khoảng hơn 40 địa điểm đang phải phong tỏa; trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 4.053 mẫu tại các khu vực bị phong tỏa và 22.379 mẫu xét nghiệm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, quận cũng tổ chức 17 chốt chặn để kiểm soát những người dân từ quận Gò Vấp sang.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện thêm 11 trường hợp mắc COVID-19 mới
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện thêm 11 trường hợp mắc COVID-19 mới

Chiều 6/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đã ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN