TP Hồ Chí Minh: Kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo kết luận đối với các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, về công tác bổ nhiệm cán bộ, kỷ luật cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã giao Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức kiểm điểm cá nhân, tập thể trong việc bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim giữ chức Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Chú thích ảnh
Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cũng phải có trách nhiệm tổ chức kiểm điểm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội khi chưa thực hiện đầy đủ theo chỉ đạo về xác định lại trách nhiệm của 20 viên chức, người lao động liên quan trực tiếp trong các ca trực của ông Nguyễn Tiến Dũng (nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội, có hành vi dâm ô trẻ em trong thời gian lưu giữ ở trung tâm); đồng thời kiểm điểm các phòng, ban, cá nhân liên quan trong việc tham mưu bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, liên quan đến vụ ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên phòng Quản lý hồ sơ – Giáo dục tư vấn (Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh) bị tố cáo dâm ô với trẻ em hồi tháng 11/2019, Sở cũng vừa yêu cầu Trung tâm Hỗ trợ xã hội có các biện pháp xử lý kỷ luật và phê bình đối với những viên chức, người lao động tại Trung tâm có liên quan đến sai phạm.

Theo đó, Sở yêu cầu Trung tâm thành lập Hội đồng xử lý kỷ luật để kiến nghị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với mức độ sai phạm của ông Huỳnh Văn Hưng, Trưởng phòng Quản lý hồ sơ – giáo dục tư vấn và ông Trần Ngọc Quý, Trưởng Khu quản lý đối tượng và Trung tâm phải xác định lại trách nhiệm của 20 viên chức, người lao động tại phòng Phối hợp kiểm tra, Khu quản lý đối tượng, Trạm y tế có trong các ca trực của các ngày xảy ra sai phạm tại Trung tâm và nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm đối với những người này.

"Đối với cấp Sở, Hội đồng kỷ luật do chính Giám đốc Sở làm Chủ tịch hội đồng cũng sẽ họp để xem xét, bỏ phiếu kín áp dụng hình thức kỷ luật đối với công chức, viên chức liên quan. Việc xử lý kỷ luật và phê bình với cán bộ, công chức tại Trung tâm thực hiện trong vòng 15 ngày", ông Lê Minh Tấn nói.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ- Giáo dục tư vấn, Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh, về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Trong buổi làm việc với các cơ quan điều tra, ông Nguyễn Tiến Dũng cũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô 3 bé gái.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tìm việc mới cho người lao động thất nghiệp
TP Hồ Chí Minh tìm việc mới cho người lao động thất nghiệp

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, Sở đang triển khai nhiều giải pháp kéo giảm tỷ lệ thất nghiệp như tổ chức nhiều sàn giao dịch giới thiệu việc làm mới cho người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp được vay vốn duy trì việc làm nhằm giữ chân người lao động trong mùa dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN