TP Hồ Chí Minh: Đã giải cứu được toàn bộ 7 người bị mắc kẹt trong căn nhà 4 tầng bị sập

Đến chiều ngày 24/9, lực lượng cứu hộ và cứu nạn đã giải cứu thành công 7 người bị mắc kẹt trong căn nhà 4 tầng bị đổ sập khi đang sửa chữa, trong đó có 2 nạn nhân bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận hiện trường giải cứu người mắc kẹt trong căn nhà đổ sập. Ảnh: CTV

Đến hơn 16 giờ ngày 24/9, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh vẫn đang khắc phục sự cố sập căn nhà nằm trong hẻm 133/1 đường Bình Quới, Phường 27, quận Bình Thạnh.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, vào lúc 12 giờ 52 phút, toà nhà 4 tầng xảy ra sự cố đổ sập. Trước đó, toà nhà này có dấu hiệu bị nghiêng nên chủ nhà mướn 6 người thợ để sửa chữa, gia cố.

Chú thích ảnh
Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (đội mũ trắng) cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hồ Chí Minh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Ảnh: CTV

Trong quá trình sửa chữa gia cố thì căn nhà bị đổ sập. Thời điểm xảy ra sập nhà có 9 người ở hiện trường, trong đó 3 người thuộc chủ nhà và 6 người thợ. Lúc xảy ra sự việc có 2 người đứng bên ngoài nên thoát nạn, còn 7 người bị bê tông đè trúng.

Lúc này, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh đã nhanh chóng có mặt và đưa được 5 người ra ngoài cấp cứu, còn 2 người mắc kẹt sâu bên trong. Sau đó, lực lượng PCCC và CNCH đến hiện trường hỗ trợ tham gia tìm kiếm nạn nhân.

"Hiện trường rất nguy hiểm, 2 nạn nhân bị mắc kẹt sâu bên trong đống đổ nát; trong đó có 1 nạn nhân bị bê tông đè chấn thương cột sống. Để đảm bảo an toàn cho nạn nhân trước khi đưa ra ngoài, chúng tôi đã động viên nạn nhân, đồng thời đề nghị một bác sĩ của quận Bình Thạnh đến hiện trường sơ cứu ban đầu, nẹp cố định cho nạn nhân. Sau khi hoàn thành phần nẹp cố định, chúng tôi mới kéo nạn nhân ra ngoài an toàn trong tình trạng bị chấn thương cột sống khá nặng", Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nạn nhân được cứu đưa ra ngoài chuyển đi bệnh viện. Ảnh: CTV

Cũng theo Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, nạn nhân thứ 2 bị bê tông đè vào chân nên việc kéo ra ngoài rất khó khăn. Lúc này, lực lượng phải dùng máy cắt các mảng bê tông xung quanh. Quá trình làm phải hết sức cẩn trọng để đảm bảo an toàn, không bị sụp đổ thêm. Sau nhiều nỗ lực đã đưa được nạn nhân cuối cùng ra ngoài trong tình trạng bị gãy chân và được đưa đi cấp cứu.

Theo Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, trong quá trình cứu hộ, cứu nạn lần này rất may mắn khi tiếp cận hiện trường, nạn nhân còn tỉnh nên khi hô lên “anh ở đâu” thì nạn nhân trả lời ngay được. Do đó có thể xác định ngay vị trí nạn nhân bị mắc kẹt để giải cứu kịp thời.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cùng nghệ nhân làm đồ chơi Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long
Cùng nghệ nhân làm đồ chơi Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

Nhân dịp Trung thu 2023, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đèn thu lung linh”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN