Tìm thấy thi thể nạn nhân mắc kẹt trong tàu cá bị chìm

Ngày 16/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, thi thể ngư dân Trần Quang Thiện (sinh năm 1967), thuyền viên tàu cá NA 93010 TS bị chìm ngày 5/9 trên vùng biển Quảng Bình đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN phát

Sáng 15/9, sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương cho biết phát hiện một thi thể mắc kẹt dưới tàu cá Nghệ An bị chìm, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đã điều động phương tiện và thuê đội thợ lặn cùng tàu trục vớt ra khu vực tàu bị chìm để tìm thi thể nạn nhân.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ tìm kiếm, thợ lặn đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong khoang tàu, bị tấm dù và dây lưới quấn chặt người.

Đến 17 giờ ngày 15/9, cán bộ chiến sĩ của Hải đội 2 và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đưa thi thể nạn nhân vào bờ, tổ chức khâm liệm, hoàn thành các thủ tục và bàn giao cho gia đình đưa về địa phương mai táng. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đang tích cực chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại của tàu cá NA 93010 TS bị chìm.

Trước đó, chiều 5/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhận tin báo cứu nạn về việc tàu cá mang số hiệu NA 93010 TS bị đắm và trôi dạt cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý về phía Đông.

Thời điểm bị nạn, trên tàu có 7 ngư dân quê Nghệ An; trong đó thuyền trưởng là Nguyễn Văn Thắng may mắn được cứu sống ngay khi tàu chìm và đã báo tin cứu nạn, 6 người còn lại mất tích.

Đến ngày 6/9, sau 25 giờ lênh đênh trên biển, 4 ngư dân của tàu cá bị chìm may mắn sống sót và đã được cứu nạn tại vùng biển giáp ranh tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị; 2 ngư dân còn lại mất tích.

Theo các ngư dân đã được cứu sống, một ngư dân còn lại là Đậu Ngọc Cầm đã tử vong và được các ngư dân khác buộc vào phao thả trôi. Hiện thi thể nạn nhân này vẫn chưa được tìm thấy.

Võ Dung (TTXVN)
Sóng lớn đánh chìm tàu cá, 3 ngư dân thoát nạn
Sóng lớn đánh chìm tàu cá, 3 ngư dân thoát nạn

Tối 3/9, UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau xác nhận một tàu cá khi đang hoạt động trên vùng biển của địa phương, bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm. Rất may 3 ngư dân trên tàu được ứng cứu kịp thời và đưa vào bờ an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN