Tìm kiếm cá sấu sổng vào hồ Trị An

Ngày 24/10, UBND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, huyện đã có văn bản đề nghị Hạt Kiểm lâm địa phương và UBND xã Mã Đà tổ chức lực lượng tìm kiếm một cá thể cá sấu bị sổng ao và có thể đã ra hồ Trị An.

Ngay sau khi có thông tin trên, chính quyền một số xã ven hồ Trị An đã thông báo cho người dân biết để phòng tránh và báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện nơi ẩn nấp của cá thể cá sấu.

Cơ quan Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu cho biết, lúc 5 giờ ngày 22/10, lực lượng chức năng đã phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,2m, nặng khoảng 20kg do người dân nuôi đã để sổng ra ao thông với hồ Trị An, thuộc địa bàn ấp 2, xã Mã Đà. Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng kiểm lâm phối hợp với chính quyền xã Mã Đà và người dân tổ chức tìm kiếm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa phát hiện.

Trong văn bản gửi lực lượng kiểm lâm và chính quyền các xã trên địa bàn, UBND huyện Vĩnh Cửu yêu cầu các địa phương đảm bảo an toàn cho người dân sống ở khu vực lòng hồ Trị An, đặc biệt đối với trẻ em không cho ra khu vực lòng hồ. Đồng thời, các địa phương phổ biến thông tin đến người dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh.

Sỹ Tuyên

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản