Tìm kiếm cá sấu sổng vào hồ Trị An

Ngày 24/10, UBND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, huyện đã có văn bản đề nghị Hạt Kiểm lâm địa phương và UBND xã Mã Đà tổ chức lực lượng tìm kiếm một cá thể cá sấu bị sổng ao và có thể đã ra hồ Trị An.

Ngay sau khi có thông tin trên, chính quyền một số xã ven hồ Trị An đã thông báo cho người dân biết để phòng tránh và báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện nơi ẩn nấp của cá thể cá sấu.

Cơ quan Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu cho biết, lúc 5 giờ ngày 22/10, lực lượng chức năng đã phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,2m, nặng khoảng 20kg do người dân nuôi đã để sổng ra ao thông với hồ Trị An, thuộc địa bàn ấp 2, xã Mã Đà. Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng kiểm lâm phối hợp với chính quyền xã Mã Đà và người dân tổ chức tìm kiếm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa phát hiện.

Trong văn bản gửi lực lượng kiểm lâm và chính quyền các xã trên địa bàn, UBND huyện Vĩnh Cửu yêu cầu các địa phương đảm bảo an toàn cho người dân sống ở khu vực lòng hồ Trị An, đặc biệt đối với trẻ em không cho ra khu vực lòng hồ. Đồng thời, các địa phương phổ biến thông tin đến người dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh.

Sỹ Tuyên

Sau bão, cá sấu tràn vào thành phố ‘nổi loạn’
Sau bão, cá sấu tràn vào thành phố ‘nổi loạn’

Người dân Acapulco, Mexico trong khi chưa kịp ổn định sau khi cơn bão kép càn quét khu vực này khiến 80 người thiệt mạng và chôn vùi cả một ngôi làng dưới đống bùn lở thì họ lại phải lo lắng trước nạn cướp bóc và sự “xâm chiếm” đường phố của nhiều con cá sấu dữ dằn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN