Tạm dừng cắm mốc giới dự án mở rộng Nghĩa trang Thanh Tước

Chiều 26/11, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết: Sau khi có ý kiến của Thành ủy Hà Nội, huyện Mê Linh đã thống nhất với các sở, ban, ngành thành phố tạm dừng cắm mốc giới, bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án mở rộng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (gọi tắt là Nghĩa trang Thanh Tước).

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin về dự án mở rộng Nghĩa trang Thanh Tước.

Dự án mở rộng nghĩa trang Thanh Tước nằm trên địa bàn hai xã Thanh Lâm và Tam Đồng, được triển khai từ năm 2012 với diện tích là 32 ha và mở rộng lên 64 ha. “Ban đầu, dự án chỉ có trên địa bàn xã Thanh Lâm, nên chỉ lấy ý kiến người dân tại đây, nhưng sau đó mở rộng sang cả xã Tâm Đồng. Do việc mở rộng này không lấy ý kiến người dân xã Tam Đồng, nên người dân nơi đây bức xúc, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, do bức xúc và để phản đối, gây sức ép vì không đồng tình triển khai dự án mở rộng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, nên 10 ngày nay, người dân đã không cho con em đến trường.  Trong hai ngày 25 - 26/11, địa phương ghi nhận số học sinh nghỉ học cao nhất trong 10 ngày qua; trong đó, số học sinh nghỉ học tại xã Tam Đồng chiếm 79,2% và tại xã Thanh Lâm chiếm 52,2%.

Trước thực tế này, lãnh đạo huyện Mê Linh đã trực tiếp xuống các xã Tam Đồng, Thanh Lâm trao đổi, lắng nghe ý kiến, tuyên truyền và vận động người dân đưa con em quay lại trường học tập. Huyện Mê Linh cũng đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện và Ban Giám hiệu của các trường học trực tiếp đến tận nhà để chia sẻ với bà con.

Liên quan đến sự việc này, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết, những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã diễn ra phức tạp. Khi người dân có ý kiến về dự án này, huyện đã thông tin về quy trình thực hiện dự án nghĩa trang Thanh Tước và kết luận của Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn theo kiến nghị của huyện Mê Linh là tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng giao cho các sở, ban, ngành của thành phố phối hợp với huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo với các cấp có thẩm quyền về kiến nghị của người dân về dự án. Đồng thời, huyện Mê Linh cùng các cơ quan chức năng của thành phố rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án mở rộng nghĩa trang Thanh tước, trên cơ sở đó Thường vụ Thành uỷ sẽ xem xét đối với dự án này.

Đánh giá về việc các phụ huynh cho con nghỉ học nhiều ngày, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho rằng, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, chất lượng học tập của học sinh, đặc biệt trong kì thi học kỳ sắp tới.

Tin ảnh: XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản