Sự cố điện dự phòng khiến một số báo và trang tin điện tử không truy cập được

Liên quan đến sự kiện một số báo điện tử và trang tin điện tử không truy cập được hoặc truy cập chập chờn vào ngày 23/9, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công ty TNHH Một Thành viên Phát triển Phần mềm Quang Trung cho biết, sự việc trên xuất phát từ sự cố hệ thống điện dự phòng của Công ty Cổ phần VNG trong Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), không ảnh hưởng đến hệ thống chung trong QTSC.

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, ngày 19/9, QTSC đã thông báo cho một số doanh nghiệp trong khu vực bị ảnh hưởng về việc Công ty Điện lực An Phú Đông cắt điện ngày 23/9 để triển khai kế hoạch bảo trì thường xuyên, định kỳ do QTSC phối hợp với ngành điện lực thực hiện.

QTSC đã đề nghị doanh nghiệp trong khu vực bị ngắt điện chủ động trong công việc, nhưng do hệ thống điện dự phòng của Công ty VNG gặp sự cố nên xảy ra sự việc trên. Vụ việc chỉ ảnh hưởng đến các các dịch vụ do VNG cung cấp, không ảnh đến các hệ thống khác của QTSC cũng như các doanh nghiệp khác trong khu.

Trong khi đó, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, Công ty Điện lực An Phú Đông đã có thông báo kế hoạch tạm ngưng cung cấp điện để thự hiện công tác phục vụ sửa chữa lưới điện, thay thế các đầu cáp tại trạm T8 - 9 và trạm T12 - 13 (từ 9 giờ đến 14 giờ ngày 23/9). Khi ngành điện tiến hành cắt điện để thực hiện công tác trên, các doanh nghiệp trong QTSC đã sử dụng nguồn dự phòng để cấp điện, trong đó có Công ty Cổ phần VNG (đơn vị cung cấp dịch vụ cho các trang tin điện tử, báo điện tử).

Tuy nhiên, theo Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, trong quá trình vận hành máy phát điện dự phòng, phía Công ty VNG đã để xảy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh hưởng đến việc cung cấp các dịch vụ, kỹ thuật vận hành các trang tin điện tử, báo điện tử. Sau khi xảy ra sự cố, Công ty Điện lực An Phú Đông đã phối hợp với Công ty VNG để khắc phục.

Trước đó, một loạt cáo báo điện tử lớn và các trang tin điện tử như: Thanh Niên, Sài Gòn Giải Phóng, Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Zing.vn...  không truy cập được hoặc kết nối chập chờn. Đại diện Công ty Cổ phần VNG cũng xác nhận sự cố trên.

Hiện các hoạt động của các báo điện tử và trang tin điện tử đã hoạt động trở lại bình thường.

Tiến Lực - Thế Anh (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản