Phát hiện đối tượng có hành vi vận chuyển trứng của loài động vật hoang dã

Chiều 12/6, ông Nguyễn Thái Hậu, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo cho biết, Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trứng của loài động vật hoang dã, nghi là trứng của loài Vích (Chelonia mydas) ra khỏi huyện Côn Đảo.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra gói hàng nghi là trứng Vích. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo ban đầu, sáng 12/6, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo nhận được tin báo của Đội An ninh hàng không thuộc Cảng hàng không Côn Đảo về việc soi chiếu an ninh đã phát hiện 5 vật thể hình tròn nghi là trứng của loài động vật hoang dã được giấu trong hành lý xách tay của hành khách. Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo đã có mặt phối hợp với Đội an ninh hàng không, Cảng vụ Hàng không Côn Đảo, Công an huyện Côn Đảo và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Côn Đảo kiểm tra, kết quả phát hiện trong vali hành lý xách tay của bà Đ.T.L.H sinh năm 1975, địa chỉ thường trú tại thôn Lũng Sơn, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có 5 quả trứng hình tròn, màu trắng nghi là trứng của loài Vích (Chelonia mydas).

Qua làm việc, bà Đ.T.L.H khai nhận, đến Côn Đảo đi du lịch, trong quá trình làm thủ tục an ninh để bay ra Hà Nội thì xảy ra sự việc. Về nguồn gốc 5 quả trứng hình tròn, màu trắng nghi của loài Vích (Chelonia mydas) có trong vali, do lời khai của bà Đ.T.L.H còn mâu thuẫn nên các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chú thích ảnh
Phát hiện 5 vật hình tròn nghi là trứng Vích được giấu trong hành lý xách tay của hành khách. Ảnh: TTXVN phát

Hiện tại, 5 quả trứng được giao cho Công an huyện Côn Đảo bảo quản, sau đó sẽ được mang đi giám định tại Viện Sinh thái tài nguyên sinh vật-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
Động vật hoang dã biến mất nhanh chóng, báo động về thời kỳ đại tuyệt chủng thứ 6
Động vật hoang dã biến mất nhanh chóng, báo động về thời kỳ đại tuyệt chủng thứ 6

Tốc độ biến mất của động vật hoang dã trên toàn cầu là đáng báo động hơn so với dự tính trước đây khi gần một nửa số loài trên hành tinh đang sụt giảm số lượng nhanh chóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN