Ổn định đời sống các hộ dân tái định cư vùng lòng hồ thủy điện Sơn La

Sáng 10/7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã tham dự khai mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Sơn La (khóa XIII).


Phát biểu tại Kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Đảng bộ, các cấp chính quyền tỉnh Sơn La cần quan tâm chỉ đạo thực hiện các giải pháp về ổn định đời sống và sản xuất cho các hộ dân tái định cư do các dự án thủy điện. Kỳ họp này, HĐND cần nghe và bàn kỹ những vấn đề liên quan đến kết quả di dân tái định cư thủy điện Sơn La.

 

Đây cũng là một vấn đề lớn được các đại biểu Quốc hội quan tâm và đã được Chính phủ báo cáo tại kỳ họp Quốc hội vừa qua.
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng biểu dương tỉnh Sơn La 6 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng GDP 8,5%. Mặc dù mới đạt 35,7% kế hoạch của năm 2012 nhưng Sơn La đã phấn đấu vượt bậc để tiếp tục ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, nhất là việc di dân tái định cư thủy điện Sơn La, giữ vững sự ổn định chính trị trên địa bàn.


Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh Sơn La phát huy mạnh mẽ hơn nữa dân chủ trong hoạt động của HĐND như: Công khai việc tiếp xúc cử tri dưới nhiều hình thức; công khai việc quyết định những vấn đề quan trọng; công khai thông tin với đại biểu HĐND để có cơ sở bàn bạc, quyết định; công khai với nhân dân việc phân bổ và thực hiện ngân sách địa phương, các vấn đề quy hoạch, đề án, dự án để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến.


Điêu Chính Tới

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN