Nỗ lực hỗ trợ người dân vùng lũ ở Quảng Trị sớm ổn định cuộc sống

Nhằm hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng sau các đợt bão, lũ vừa qua sớm ổn định cuộc sống, ngày 4/12, đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội SHB phối hợp các đơn vị đối tác đã tổ chức chương trình “Hành trình từ tâm” trao tặng 400 suất quà cho người dân 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong.

Chú thích ảnh
Trao tặng quà cho người dân huyện Hải Lăng.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 400 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người dân 4 xã: Hải Định và Hải Phong (huyện Hải Lăng), Triệu Long và Triệu Hòa (huyện Triệu Phong); trao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng lại 1 trường học bị thiệt hại nặng.

Được biết, sau 6 cơn lũ và 2 trận bão lớn, tỉnh Quảng Trị gánh chịu nhiều mất mát về người và của, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 4.000 tỷ đồng.

Để giúp đỡ người dân sớm tái sản xuất, ổn định đời sống, theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tính đến ngày 4/12, đơn vị đã nhận được 80 tỷ/110 tỷ đồng các nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức cam kết hỗ trợ và số hàng hóa trị giá hơn 10 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền, hàng trên đã được chuyển đến tận tay người dân.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận các huyện, thị, thành phố đã kêu gọi, huy động được trên 100 tỷ đồng để hỗ trợ người dân. Từ số tiền trên, Ủy ban Mặt trận các huyện, thị, thành phố đã xây dựng các căn nhà, khu tái định cư; sửa chữa trường học, trạm y tế, công trình giao thông nông thôn bị thiệt hại nặng; hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, cây con giống cho người dân vùng lũ…

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết: Đơn vị rất trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức dành cho người dân tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Mặt trận đã kịp thời phân bổ về các địa phương để hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, tái sản xuất. Mọi hoạt động tiếp nhận và bàn giao được diễn ra công khai, minh bạch, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tin, ảnh: Thanh Thủy (TTXVN)
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ 9 giờ đến 14 giờ, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa với lưu lượng phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 40mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN