Nghệ An: Mưa và gió lốc gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp

Chiều 9/5, một trận mưa và gió lốc xuất hiện bất ngờ đã gây thiệt hại nhiều diện tích lúa, hoa màu, tài sản của người dân tại một số địa phương trong tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, tại huyện Thanh Chương, nhiều hộ dân có nhà bị tốc mái, cây cối trong vườn bị đỗ, gãy; nhiều diện tích lúa bị đổ gãy, ngã rạp xuống, có những cánh đồng lúa bị ngã đổ trên 60% diện tích. Ở huyện Nam Đàn cũng xuất hiện tình trạng tương tự.

Hiện nay, chính quyền các địa phương và nông dân chưa thể thống kê được những thiệt hại do trận mua và gió lốc gây hại chiều 9/5. Tuy nhiên, theo tính toán sơ bộ của một số hộ nông dân thì thiệt hại là khá lớn vì lúa bị ngã đổ không thể phục hồi để tiếp tục chăm sóc chờ đến mùa thu hoạch.

Chiều 9/5, ngay sau khi mưa và gió lốc chấm dứt, chính quyền các địa phương và ngành nông nghiệp đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để nắm tình hình, động viên các hộ bị thiệt hại, tìm giải pháp khắc phục những thiệt hại.

Được biết, tại Nghệ An vào dịp này, thời tiết thường có những biến động bất thường, nhất là hiện tượng mưa giông, lốc xoáy, sét…

Hiện nay, cùng với triển khai việc khắc phục những thiệt hại, ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương cũng khuyến cáo đến nông dân những diễn biến bất thường của thời tiết có thể còn tiếp tục xảy ra trong những tuần tới.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Gió lốc và mưa đá gây thiệt hại tại Mộc Châu
Gió lốc và mưa đá gây thiệt hại tại Mộc Châu

Khoảng từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút ngày 10/3, trên địa bàn huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), xảy ra mưa kèm theo gió lốc và mưa đá, gây ra một số thiệt hại về nhà ở và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN