Làm rõ vụ xe cấp cứu bỏ mặc thai phụ tử vong vì tai nạn

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có Công văn số 24/CV-UBATGTQG gửi Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng đề nghị xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và công tác cấp cứu người bị nạn liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra vào hồi 10h30 ngày 26/01 trên đường Tôn Đức Thắng, phường An Đồng, quận An Dương, thành phố Hải Phòng.

Vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Th. – thai phụ đang mang thai 7 tháng tử vong tại chỗ, xe cấp cứu đến hiện trường nhưng thấy nạn nhân được đắp chiếu nên rời đi ngay, không kiểm tra tình trạng của nạn nhân, dẫn đến không phát hiện được chị Th. đang mang thai tháng thứ 7, không có can thiệp về y tế đối với nạn nhân.

Để kịp thời khắc phục hậu quả, ngăn ngừa những hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng quan tâm, thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân và chỉ đạo Công an thành phố điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân làm xảy ra tai nạn.

Sở Y tế Hải Phòng xác minh rõ những nội dung phản ánh về tinh thần, thái độ của các cán bộ y tế trong ca trực cấp cứu có mặt trên xe cứu thương; xác định trách nhiệm và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.


Vân Linh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản