Hợp tác đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45 với doanh nghiệp

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã ký kết hợp tác đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45 với Công ty điện tử Samsung Việt Nam và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung vào sáng ngày 11/5.

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty điện tử Samsung ký kết hợp tác đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Phát triển nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của mỗi quốc gia. Những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách và hoạt động tích cực nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ.


Các kỳ thi tay nghề được coi là hoạt động quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học nghề, nâng cao trình độ kỹ năng nghề và tăng năng suất lao động của lực lượng lao động trẻ. Do đó, Việt Nam lại tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia 2 năm/lần để tuyển chọn thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới.


“Việc Việt Nam tham dự các cuộc thi tay nghề thế giới đã tạo cơ hội lớn cho các chuyên gia và thí sinh Việt Nam được cùng làm việc với các chuyên gia và thí sinh quốc tế. Qua các cuộc thi này, Việt Nam có thể cập nhật công nghệ tiên tiến của thế giới, tạo nền tảng để phát triển giáo dục nghề nghiệp, nâng cao tay nghề cho người lao động”, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết.


Tại kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017, đoàn Việt Nam dự 11 nghề và đã giành được 5 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc và 1 huy chương đồng. Đây là lần thứ hai Việt Nam đạt được huy chương tại kỳ thi tay nghề thế giới và cả hai lần đều từ thí sinh do Samsung huấn luyện. Do đó để chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục hợp tác với Công ty điện tử Samsung và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung trong công tác huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

XC/Báo Tin tức
Tin khác
  • Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống

    Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống

    21:13 ngày 20/05/2019

    Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các bộ, ngành, địa phương, Bí thư các huyện, xã, thôn và Chi bộ cần phải thay đổi cách thức chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch, “phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”, phải chủ động, cụ thể và quyết liệt hơn nữa, không đợi đến khi có dịch mới triển khai công tác phòng, chống; không được chủ quan để gây thiệt hại quá lớn cho người chăn nuôi.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản