Hợp tác đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45 với doanh nghiệp

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã ký kết hợp tác đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45 với Công ty điện tử Samsung Việt Nam và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung vào sáng ngày 11/5.

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty điện tử Samsung ký kết hợp tác đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Phát triển nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của mỗi quốc gia. Những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách và hoạt động tích cực nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ.


Các kỳ thi tay nghề được coi là hoạt động quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học nghề, nâng cao trình độ kỹ năng nghề và tăng năng suất lao động của lực lượng lao động trẻ. Do đó, Việt Nam lại tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia 2 năm/lần để tuyển chọn thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới.


“Việc Việt Nam tham dự các cuộc thi tay nghề thế giới đã tạo cơ hội lớn cho các chuyên gia và thí sinh Việt Nam được cùng làm việc với các chuyên gia và thí sinh quốc tế. Qua các cuộc thi này, Việt Nam có thể cập nhật công nghệ tiên tiến của thế giới, tạo nền tảng để phát triển giáo dục nghề nghiệp, nâng cao tay nghề cho người lao động”, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết.


Tại kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017, đoàn Việt Nam dự 11 nghề và đã giành được 5 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc và 1 huy chương đồng. Đây là lần thứ hai Việt Nam đạt được huy chương tại kỳ thi tay nghề thế giới và cả hai lần đều từ thí sinh do Samsung huấn luyện. Do đó để chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục hợp tác với Công ty điện tử Samsung và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung trong công tác huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

XC/Báo Tin tức
Chuyên gia lao động ILO: Ủng hộ việc tăng tuổi hưu từ từ
Chuyên gia lao động ILO: Ủng hộ việc tăng tuổi hưu từ từ

Đề xuất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) điều chỉnh tuổi nghỉ hưu của lao động nam và nữ từ 60 và 55 lên tương ứng 62 và 60 đang gây chú ý của dư luận. Ông Nuno Cunha, chuyên gia cao cấp về an sinh xã hội (Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO) đã trả lời báo chí Việt Nam liên quan về vấn đề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN