Hai cháu bé ở Hà Nội bị bố bạo hành đang ở nhà bác ruột

Hai cháu bé ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội nghi bị bố dùng tuýp sắt bạo hành đang ở nhà bác ruột (phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội). Người bố vẫn chưa biết đang ở đâu. Vụ việc đang được công an Quận Long Biên, công an phường Phúc Đồng điều tra làm rõ.


Vết thương của 2 cháu bé sau những trận đòn roi của bố. Ảnh: Gia đình cung cấp.


Sáng 19/6, trao đổi với PV Báo Tin Tức, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và dịch vụ Truyền thông, Cục trẻ em - đơn vị quản lý trực tiếp Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cho biết: “Đến sáng nay, hai cháu bé nghi bị bố bạo hành ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội đang ở nhà bác ruột Nguyễn Đức Tuấn (phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội)- anh trai ruột của bố hai cháu. Tổng đài đang tiếp tục chờ các thông tin kiểm tra về tính an toàn của hai cháu bé, đồng thời tính các phương án đảm bảo an toàn về tinh thần và thể chất cho hai cháu bé”.


Ông Nguyễn Công Hiệu cho biết: “Vụ việc này sẽ có hai mức độ: Nếu nhẹ thì nhắc nhở, phạt hành chính, nặng hơn thì truy tố. Khi trở thành một ca bạo hành, các tổ chức bảo vệ trẻ em sẽ tính toán việc hai cháu sẽ ở tạm thời một trung tâm công tác xã hội hay ở với họ hàng để tốt hơn cho hai cháu. Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội bảo vệ trẻ em thành phố, Công an Quận sẽ có những báo cáo về sự việc này”.


Được biết, những ngày qua Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận thông tin về việc người dân phường Phúc Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) chứng kiến sự việc: người bố là ông Nguyễn Đức Giáo dùng tuýp sắt (được lấy ra từ cán chổi quét nhà) đánh 2 con ( một 14 tuổi, một 16 tuổi) thừa sống thiếu chết. Sự việc đã được bà ngoại nuôi của hai cháu là bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội) làm đơn tố cáo lên công an phường, UBND phường Phúc Đồng, Hội bảo vệ trẻ em TP Hà Nội.


Đánh giá về sự việc ông Đặng Trần Phú, Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được sự việc từ người dân, đơn thư tố cáo của bà ngoại nuôi hai cháu bé, phường Phúc Đồng đã tiến hành xác minh sự việc. Khi biết anh Nguyễn Đức Giáo cùng hai con về xã Thái Dương, huyện Kinh Môn, Hải Dương – quê nội hai cháu, phường cử người về đó để nắm tình hình. Công an quận, cán bộ phụ trách về vấn đề trẻ em đã đưa hai cháu đi khám, chụp chiếu. Kết quả cho thấy, hai cháu bị thương phần mềm. Hai cháu được về nhà bác ruột là Nguyễn Đức Tuấn (phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội). Công an phường Phúc Đồng sẽ làm rõ về hành vi của ông Nguyễn Đức Giáo. Việc nắm tiếp tình hình sẽ phụ thuộc vào địa bàn nơi hai cháu đang ở hiện nay”.


Bà Trần Thị Phúc cho biết: “Hội bảo vệ trẻ em cũng đã có thông báo tới tôi rằng hai cháu đang ở nhà bác ruột. Tôi cũng chưa được gặp hai cháu, còn bố cháu không biết đi đâu. Tôi mong hai cháu không còn bị bạo hành nữa và sống cuộc yên vui”.

HA/Báo Tin tức
 Ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non Đà Nẵng
Ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non Đà Nẵng

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, phường trên địa bàn khẩn trương triển khai biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN