Hai cán bộ kiểm lâm bị tử nạn khi tham gia chữa cháy rừng ở Hà Giang

Chiều 27/4, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang xác nhận thông tin có 2 cán bộ kiểm lâm tử nạn khi tham gia chữa cháy rừng đặc dụng ở Tây Côn Lĩnh (huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý (áo đen) thăm hỏi, động viên gia đình có người hy sinh và cán bộ bị thương. Ảnh: TTXVN phát.

Hai cán bộ: Trần Văn Khiên (sinh năm 1983, kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm Vị Xuyên) và Trương Thị Lan (sinh năm 1983, kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang - Tây Côn Lĩnh) đã tử nạn trong khi nỗ lực dập lửa. Anh Nguyễn Tiến Hải, Hạt kiểm lâm Vị Xuyên bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Sau khi nhận được tin 2 cán bộ kiểm lâm tử nạn và một cán bộ bị thương khi tham gia chữa cháy rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi, động viên, gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình; đồng thời mong muốn, các gia đình vơi bớt nỗi đau, chuẩn bị chu đáo việc hậu sự cho các nạn nhân.

Ông Trần Đức Quý yêu cầu, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cùng ngành chức năng phối hợp với gia đình lo hậu sự chu đáo cho các cán bộ kiểm lâm tử nạn; thực hiện đúng các chế độ, chính sách để gia đình nạn nhân vơi bớt buồn đau, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với cán bộ kiểm lâm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, yên tâm điều trị để sớm trở lại công việc; đồng thời đề nghị các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo và thực hiện các biện pháp cứu chữa tốt nhất.

Chú thích ảnh
Các lực lượng đang tiến hành chữa cháy rừng. Ảnh: TTXVN phát.

Trước đó, Hạt kiểm lâm huyện Vị Xuyên (Hà Giang) thông tin, đám cháy xảy ra lúc rạng sáng 26/4 ở đỉnh cao 2.000 m nằm trên địa giới hành chính của xã Lao Chải (huyện Vị Xuyên) trong rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh. Khu vực xảy ra cháy có địa hình khá phức tạp. Các phương tiện giao thông chỉ đến được nửa đường, còn lại phải đi bộ gần 2 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Do đó, công tác xử lý, chữa cháy rất khó khăn. Đến ngày 27/4, đám cháy mới được dập tắt; thiệt hại ước tính 10 ha rừng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo huy động các lực lượng “4 tại chỗ” ở các địa phương tham gia chữa cháy. Với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời và tinh thần quyết tâm cứu rừng, hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng và người dân đã cắt đường băng cản lửa, triển khai các biện pháp chữa cháy kịp thời.

Hiện nay, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các địa phương và lực lượng chức năng tiếp tục huy động lực lượng tìm cách dập tắt triệt để đám cháy; kiểm tra, rà soát, đánh giá thiệt hại. Nguyên nhân xảy ra đám cháy đang được điều tra, làm rõ.

Minh Tâm - Đức Thọ (TTXVN)
Cơ bản đã khống chế được cháy rừng ở khu vực biên giới Hà Giang
Cơ bản đã khống chế được cháy rừng ở khu vực biên giới Hà Giang

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang cho biết, các lực lượng chữa cháy đang khẩn trương dập lửa ở khu vực rừng biên giới của huyện Vị Xuyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN