Gấp hạc giấy đóng góp 30.000 đồng cho bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Nhằm lan toả yêu thương, mang lại nụ cười và tương lai tươi sáng cho nhiều trẻ em gặp bệnh hiểm nghèo cũng như nâng cao kiến thức y học cho mọi người, ngày 18/12, bệnh viện Gia An 115 đã phát động chiến dịch “Hạc giấy trao triệu niềm tin”.

Bà Dương Bảo Anh, Chủ tịch điều hành bệnh viện Gia An 115 chia sẻ: “ Chiến dịch gấp Hạc giấy trao triệu niềm tin không chỉ thu hút các cán bộ, y bác sĩ, y tá chuyên gia y khoa của bệnh viện mà còn mong muốn chiến dịch sẽ là sự lan tỏa trong cộng đồng để mọi người cùng chung tay đóng góp số lượng hạc giấy dành tặng cho các bệnh nhân, tiếp thêm hy vọng, sức mạnh để họ mau chóng vượt qua nghịch cảnh bệnh tật.

Chú thích ảnh
Chiến dịch được phát động  đã thu hút rât nhiều y bác sĩ, nhân viên bệnh viện tham gia.

Theo đó, mỗi con hạc giấy sẽ được quy đổi thành 30.000 đồng do bệnh viện Gia An tài trợ, tạo tiền đề cho Quỹ Nhịp đập yêu thương - dự án xã hội được triển khai bởi Bệnh viện Gia An 115 với mục đích nối tiếp sự sống và nuôi dưỡng những giấc mơ trẻ thơ; các sự kiện cập nhật kiến thức y khoa cho người dân về bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh giá trị gây quỹ, mỗi một con hạc giấy được gấp còn kèm theo lời chúc, câu chuyện thân thương gửi đến mọi người, các bệnh nhân và bác sĩ.

Chú thích ảnh
Mỗi con hạc giấy sẽ góp 30.000 đồng sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. 

Chiến dịch “Hạc giấy trao triệu niềm tin” sẽ được kết thúc vào ngày 22/12 và kỳ vọng có thể huy động được 5000 con hạc giấy được gấp bởi các bác sĩ, y tá của bệnh viện cùng mọi người dân tại các điểm gấp hạc trên toàn TP Hồ Chí Minh.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc y khoa bệnh viện Gia An 115, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 12.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh tim và nhiều bệnh bẩm sinh, nhiều trường hợp tử vong trước khi phát hiện bệnh. Để có thể cứu sống các em, các bác sĩ đều khuyến cáo nên tầm soát và điều trị sớm trong những năm đầu đời. Với mục đích lan toả thông điệp yêu thương, chiến dịch hạc giấy mong muốn mang đến cơ hội hồi sinh diệu kỳ, thắp sáng nụ cười và tương lai của các em nhỏ bất hạnh.

Hạc giấy là biểu tượng của niềm hy vọng, may mắn và hạnh phúc. Như câu chuyện “1.000 hạc giấy – 1 điều ước” của cô bé Sadako Sasaki ở Nhật. Khi phải nhập viện vì căn bệnh máu trắng quái ác. Sadako nhớ lại câu chuyện được bạn kể cho nghe và tin rằng nếu xếp đủ 1.000 hạc giấy, cô bé sẽ đổi được 1 điều ước để lành bệnh. Hình ảnh 1.000 con hạc giấy từ đó về sau đã tiếp thêm nghị lực sống cho mọi người dân Nhật Bản và xây dựng ở họ một niềm tin bất diệt về hạnh phúc và hòa bình.

Đan Phương/Báo Tin tức
Năm 2019, sẽ hỗ trợ xây dựng nhà an toàn chống bão lụt cho 1.380 hộ dân tại 5 tỉnh
Năm 2019, sẽ hỗ trợ xây dựng nhà an toàn chống bão lụt cho 1.380 hộ dân tại 5 tỉnh

Ông Vũ Thái Trường, Quản lý dự án của UNDP cho biết, sẽ tập trung hỗ trợ xây dựng nhà an toàn chống bão lụt cho 1.380 hộ dân tại 5 tỉnh, rà soát và phê duyệt danh sách hộ hưởng lợi năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN