Doanh nghiệp Đồng Nai thưởng Tết Nguyên đán 2024 tương đương năm trước

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, từ đầu tháng 12/2023, nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn đã công bố thưởng Tết Giáp Thìn 2024. Dù gặp khó khăn do thiếu đơn hàng nhưng Tết Nguyên đán 2024, nhiều doanh nghiệp vẫn giữ mức thưởng ngang bằng năm trước, đồng thời đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ giúp người lao động đón Tết đầy đủ.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp Đồng Nai thưởng Tết Nguyên đán 2024 tương đương năm trước. Ảnh minh họa: Công Phong/TTXVN

Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) có hơn 37.000 lao động. Năm 2023, đơn hàng của Công ty giảm hàng chục % so với năm trước nhưng doanh nghiệp vẫn không cắt giảm lao động và duy trì đầy đủ chế độ lương cùng các phúc lợi khác. Tết Nguyên đán 2024, doanh nghiệp thưởng cho người lao động từ 25 - 200% lương cơ bản (tùy vào thâm niên làm việc). Ngoài ra, để chia sẻ khó khăn với người lao động, Công ty đã quyết định tăng lương 150.000 đồng/người/tháng cho công nhân, bắt đầu từ tháng 1/2024.

Tết Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Phong Thái (huyện Trảng Bom) quyết định thưởng cho người lao động mỗi người một tháng lương. Do có hơn 67.000 lao động, nên doanh nghiệp này sẽ chi hàng trăm tỷ đồng thưởng Tết. Công ty Hyosung Việt Nam (huyện Nhơn Trạch) quyết định thưởng cho người lao động 1,5 tháng lương. Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn ở Đồng Nai như Công ty Pouchen Việt Nam, Công ty Taekwang Vina đã chốt thưởng Tết với mức bằng năm trước, dự kiến những ngày tới sẽ công bố.

Bên cạnh thưởng, dịp Tết Nguyên đán 2024, Công đoàn các doanh nghiệp còn tặng quà, tổ chức chương trình vui chơi, bốc thăm trúng thưởng.

Ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty Changshin Việt Nam cho biết, năm 2023 Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Để đạt mức thưởng Tết Nguyên đán như trên, Công đoàn đã có 7 phiên thương lượng với lãnh đạo doanh nghiệp. Việc sớm thông báo mức thưởng Tết là để động viên tinh thần người lao động, tạo động lực giúp công nhân an tâm làm việc.

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động Đồng Nai chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tăng cường nắm tình hình, chủ động thương lượng với lãnh đạo doanh nghiệp để thống nhất mức thưởng Tết Nguyên đán 2024, sớm công bố cho người lao động biết; giải thích rõ các chế độ lương, thưởng, tránh tình trạng hiểu sai, dẫn đến tranh chấp lao động.

Tại Đồng Nai hiện có nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng khiến việc làm, thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng. Để hỗ trợ công nhân vượt qua khó khăn, Tết Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị cắt giảm giờ làm, mất việc làm. Đồng thời, Liên đoàn tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, hỗ trợ khoảng 2.000 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Mới đây, Liên đoàn đã đề xuất tỉnh Đồng Nai trích ngân sách 30 tỷ đồng tặng 30.000 phần quà cho người lao động trên địa bàn.

Công Phong (TTXVN)
Giám sát việc trả lương, trả thưởng Tết cho công nhân
Giám sát việc trả lương, trả thưởng Tết cho công nhân

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở giám sát việc thực hiện việc trả lương, trả thưởng cho công nhân, lao động vào dịp Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN