Chương trình 'Hành trình của niềm tin' tại Trại giam Xuân Lộc

Ngày 21/3, Tỉnh Đoàn Đồng Nai phối hợp với Trại giam Xuân Lộc tổ chức chương trình “Hành trình của niềm tin” nhằm giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng. Tham dự có trên 150 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Lộc.

Chú thích ảnh
Trao Tủ sách thanh niên cho các phạm nhân trong Trại giam Xuân Lộc.

Theo Tỉnh Đoàn Đồng Nai, chương trình “Hành trình của niềm tin” được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền giáo dục, định hướng lối sống, các hoạt động giao lưu tọa đàm, liên hoan văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh, tham gia các trò chơi dân gian trúng thưởng quà tặng…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao tặng một số bộ dụng cụ thể thao để các phạm nhân có thêm điều kiện rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt, dịp này, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng và trao tặng "Tủ sách thanh niên" với hơn 400 đầu sách tại Trại giam Xuân Lộc nhằm giúp các phạm nhân nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; nghiên cứu tìm hiểu tiếp cận tài liệu sách báo về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội… Qua đó giúp các phạm nhân tự học, tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành nghiêm các quy định, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, sớm trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai Nguyễn Hữu Trung, chương trình “Hành trình của niềm tin” được tổ chức với mục đích giáo dục phạm nhân sống tốt hơn, giúp định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các phạm nhân...

Anh Nguyễn Hữu Trung nhấn mạnh, trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng “Tủ sách thanh niên” cho các phạm nhân là thanh niên đang chấp hành án, đây là việc làm thiết thực, nhân văn. Phó Bí thư Tỉnh Đoàn hy vọng các giám thị, cán bộ, chiến sỹ ở Trại giam tiếp tục phát huy, tạo điều kiện thuận lợi cho phạm nhân được đọc sách tại thư viện và buồng giam, từ đó giúp các phạm nhân nâng cao ý thức, khơi dậy niềm tin cho họ tham gia cải tạo tốt, sớm tái hòa nhập với cộng đồng.

Chú thích ảnh
Các phạm nhân trong Trại giam Xuân Lộc tham gia các trò chơi dân gian trúng thưởng.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10), Bộ Công an cho biết, chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Nai và Trại giam Xuân Lộc đã triển khai hơn 10 năm. Thông qua đó, đã hỗ trợ, đồng hành cùng phạm nhân trên con đường hướng thiện, nhất là đối với phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn đề nghị, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Nai và Trại giam Xuân Lộc cần thường xuyên và duy trì việc phối hợp với nhiều hình thức và nội dung phù hợp, trong đó mục tiêu là làm thay đổi nhận thức của phạm nhân biết được lỗi lầm, ăn năn hối cải. Đồng thời, phát huy vai trò của thanh niên và các nguồn lực xã hội tham gia tích cực vào công tác giáo dục phạm nhân; tăng cường tổ chức các hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý, tâm lý, giáo dục công dân, kỹ năng sống, chăm sóc sức khoẻ; duy trì thường xuyên các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ nhằm tạo môi trường lành mạnh, thân thiện giữa thanh niên ngoài xã hội với phạm nhân trong độ tuổi thanh niên giúp họ tái hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Tháng Thanh niên 2023: Tuổi trẻ Ninh Bình tiên phong chuyển đổi số
Tháng Thanh niên 2023: Tuổi trẻ Ninh Bình tiên phong chuyển đổi số

Ngày 2/3, với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình tiên phong chuyển đổi số”, tại Trường Trung học Phổ thông Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023. Chương trình có sự tham gia của trên 2.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các cấp bộ Đoàn trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN