Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho người cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng 13.

Chú thích ảnh
Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vào chiều 1/3. (Ảnh: TTXVN phát)

Sự việc diễn ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, bé gái 2 tuổi đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư xuống. Cư dân tại toà nhà đối diện chứng kiến cảnh tượng này vô cùng hãi hùng, chỉ biết kêu cứu người gần đó ứng cứu giúp đỡ cháu bé.

Rất may mắn, có một thanh niên làm nghề lái xe trông thấy đã leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Nhờ đó, cháu bé đã thoát nạn một cách thần kỳ.

Người cứu cháu bé sau đó được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Trong ngày 1/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được Thủ tướng Chính phủ gửi thư và tặng Bằng khen; UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định tặng Bằng khen, Trung ương Đoàn đã tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm…

Chiều tối ngày 1/3, Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã có công văn gửi các Bộ: Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Công an; Cơ quan Trung ương của các đoàn thể, UBND các tỉnh thành phố... nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; nhất là phòng ngừa tình trạng trẻ em bị rơi, ngã.

XC/Báo Tin tức
Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến áp dụng với những trường hợp nào từ tháng 3/2021?
Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến áp dụng với những trường hợp nào từ tháng 3/2021?

Bạn đọc hỏi: Tôi muốn được hưởng đầy đủ quyền lợi về bảo hiểm y tế khi đi khám, chữa bệnh. Vậy những trường hợp nào được coi là đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến từ tháng 3/2021?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN