Bình Dương: Tai nạn lao động khiến 9 người bị thương

Ngày 6/7, một vụ tai nạn lao động khiến 9 người bị thương phải đưa vào bệnh viện đã xảy ra tại Công ty gỗ nội thất trong Khu công nghiệp Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Chú thích ảnh
Công nhân bị bỏng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ cùng ngày, một nhóm công nhân công ty đang làm việc tại khu vực máy hút mùn cưa thì bất ngờ bốc cháy. Thấy vậy, một số công nhân đã lấy vòi nước phun để dập lửa. Tuy nhiên, khi đang dập lửa, bất ngờ lửa bùng lên làm văng mùn cưa tứ tung. Các công nhân đang làm việc gần đó không phản ứng kịp nên bị lửa bùng lên trúng người.

Nhiều công nhân bị thương được chuyển ra xe bán tải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sự việc xảy ra nhanh chóng khiến nhóm công nhân 9 người bị thương (dạng bỏng), trong đó có 4 người bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Công nhân bị bỏng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Ngay sau đó, các bệnh nhân đã được đưa thẳng đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để cấp cứu chữa trị, 4 người bị thương nặng đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đây là vụ tai nạn lao động. Trong khi đó, đại diện Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, đã cử cán bộ nắm tình hình vụ việc và báo cáo cụ thể. 

Hiện, các lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Huyền Trang (TTXVN)
Thành lập Đoàn điều tra 2 vụ tai nạn lao động tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước
Thành lập Đoàn điều tra 2 vụ tai nạn lao động tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước

Chiều 26/5, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước đã thành lập Đoàn điều tra cấp tỉnh để làm rõ nguyên nhân 2 vụ tai nạn lao động liên tiếp xảy ra tại 2 công ty trên địa bàn thị xã Chơn Thành khiến 2 công nhân tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN