Ukraine thử nghiệm thành công thiết bị bay chiến đấu không người lái

Ngày 20/3, bộ phận báo chí của Phủ Tổng thống Ukraine thông báo nước này đã thử thành công thiết bị bay chiến đấu không người lái (UAV) Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo.

Chú thích ảnh
Một thiết bị bay chiến đấu không người lái. Ảnh minh họa: Getty Images

Theo một thông báo được đăng tải trên trang web của Tổng thống Ukraine, vụ thử nghiệm được tiến hành ở khu vực Khmelnytsky, phía Tây Ukraine dưới sự giám sát của Tổng thống Petro Poroshenko. Sau vụ thử, Tổng thống Poroshenko tuyên bố UAV sẽ giúp tăng cường năng lực của quân đội Ukraine.

Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống Poroshenko cho biết công ty quốc doanh Ukrspecexport của Ukraine đã ký hợp đồng mua UAV Bayraktar TB2 của công ty Thổ Nhĩ Kỳ Baykar Makina. Theo truyền thông của Ukraine, nước này sẽ phải chi trả khoảng 69 triệu USD để mua 6 UAV và đạn dược của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bayraktar TB2 là UAV hoạt động ở độ cao trung bình, có sức bền cao với trọng tải tối đa khoảng 50 kg. UAV này có thể được sử dụng trong các sứ mệnh giám sát, trinh sát và chiến đấu.

Văn Khoa (TTXVN)
Pakistan đưa máy bay không người lái gắn vũ khí tới sát biên giới Ấn Độ
Pakistan đưa máy bay không người lái gắn vũ khí tới sát biên giới Ấn Độ

Trang mạng India Today ngày 21/3 đưa tin Pakistan đã bắt đầu triển khai máy bay không người lái được trang bị vũ khí dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của nước này với Ấn Độ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN