Triều Tiên bắn các vật thể tầm ngắn chưa xác định

Quân đội Hàn Quốc ngày 2/8 cho biết, Triều Tiên vừa bắn các vật thể tầm ngắn chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này (biển Nhật Bản), đây là vụ phóng lần thứ 3 trong tuần này.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên, ngày 31/7/2019. Ảnh (do Đài KCTV Triều Tiên phát ngày 1/8/2019): YONHAP/TTXVN

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết các vật thể được phóng lúc 2 giờ 59 và 3 giờ 23 (giờ địa phương) từ Yonghung, thuộc tỉnh Nam Hamgyong, vào biển Nhật Bản. 

JCS cho hay: "Chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp họ phóng thêm và duy trì tình trạng sẵn sàng".

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Dobnald Trump ngày 1/8 (giờ địa phương) cho biết ông thấy "không có vấn đề" đối với những vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới đây của Triều Tiên giữa lúc gia tăng quan ngại rằng Bình Nhưỡng đang phát triển vũ khí tầm xa. 

Đặng Tiến Trung - Cao Văn Ứng (TTXVN)
Tình báo Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có thể tiếp tục phóng tên lửa trong tháng 8
Tình báo Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có thể tiếp tục phóng tên lửa trong tháng 8

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong báo cáo trình lên Ủy ban Tình báo Quốc hội ngày 1/8, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết Triều Tiên có khả năng sẽ tiếp tục thị uy sức mạnh quân sự, như phóng thử tên lửa, trong tháng 8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN