Thượng cờ 4 tàu vận tải đổ bộ đa năng RoRo - 5612

Ngày 21/10, tại Hải đội 516 (xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức lễ thượng cờ 4 tàu vận tải đổ bộ đa năng RoRo - 5612 thuộc biên chế Hải đội 516, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.

Chú thích ảnh
Nghi thức tại lễ thượng cờ bốn tàu vận tải đổ bộ đa năng RoRo-5612. Ảnh: TTXVN phát

Đây là một trong những hoạt động hướng về kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021) và 46 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26/10/1975 - 26/10/2021).

Tàu RoRo - 5612 là loại tàu vận tải đổ bộ đa năng thế hệ mới, có thể trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại. Tàu được đóng mới tại Tổng Công ty đóng tàu Sông Thu, theo tiêu chuẩn quốc tế Damen của Hà Lan.

Loại tàu này được đưa vào biên chế, đánh dấu bước phát triển mới, tiến thẳng lên hiện đại của Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 5 Hải quân nói riêng, góp phân nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chi viện, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu trong buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ cho biết, việc xây dựng và phát triển lực lượng tiến thẳng lên hiện đại là việc làm bình thường của quốc gia có biển, không phải là chạy đua vũ trang, mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong mọi tình huống. Đây là sự quan tâm sâu sắc, thể hiện tầm nhìn, tư duy chiến lược của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Đảng ủy Bộ Tư lệnh Hải quân. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào, cũng là trọng trách nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân nói chung và của Hải đội 516, Lữ đoàn 175 nói riêng.

Chú thích ảnh
Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Vùng 5 Hải quân trao quốc kỳ và cờ hiệu cho các tàu. Ảnh: TTXVN phát

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó, các cán bộ, chiến sĩ trên 4 Tàu RoRo - 5612 cần quán triệt sâu sắc hơn nữa các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị làm cơ sở xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Những người làm nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển
Những người làm nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển

Sáu thập kỷ đã trôi qua, nhưng kỳ tích Đường Hồ Chí Minh trên biển còn vang vọng mãi trong trang sử vàng dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN