Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Bulava

Ngày 3/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân của nước này Generalissimus Suvorov đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo Bulava từ Biển Trắng trong giai đoạn cuối cùng của chương trình thử nghiệm cấp nhà nước.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo Bulava được phóng từ tàu ngầm hạt nhân Generalissimus Suvorov của Nga trên Biển Trắng, ngày 3/11/2022. Ảnh: Archive/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Thủy thủ đoàn của tàu ngầm tên lửa chiến lược mới nhất Generalissimus Suvorov thuộc Dự án Borey-A đã bắn thành công tên lửa đạn đạo Bulava trong giai đoạn cuối của các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Việc bắn tên lửa được thực hiện từ vị trí dưới nước từ Biển Trắng và các đầu đạn đã đánh trúng mục tiêu ở bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka”.

Tàu ngầm tên lửa chiến lược Generalissimus Suvorov là tàu thứ hai thuộc Dự án Borey-A, thuộc thế hệ tàu sân bay hạt nhân thứ tư và được trang bị các hệ thống vũ khí tên lửa, ngư lôi, dẫn đường, kỹ thuật vô tuyến và sonar hiện đại. Tàu này có khả năng cơ động cao và tàng hình âm thanh. Tàu sẽ sớm được phiên chế vào Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga.

Quang Vinh (TTXVN)
Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông
Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông trong tối 3/11, khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi Bình Nhưỡng chỉ trích quyết định của Hàn Quốc và Mỹ kéo dài thời gian tiến hành cuộc tập trận không quân chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN