Tập đoàn Raytheon công bố thiết kế của loại tên lửa siêu thanh tối tân

Ngày 19/6, tạp chí Aviation Week đưa tin Tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon của Mỹ đã trình bày thiết kế một tên lửa siêu thanh dùng động cơ phản lực tĩnh siêu âm.

Chú thích ảnh
Mô hình tên lửa của công ty Raytheon. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Raytheon đã hợp tác với Tập đoàn phát triển hàng không Northrop Grumman để chế tạo loại tên lửa siêu thanh có tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh.

Theo thiết kế được công ty trình bày, loại tên lửa này ứng dụng công nghệ siêu thanh của Raytheon và động cơ phản lực tĩnh siêu âm của Northrop Grumman làm hoàn toàn từ các bộ phận được in 3D.

Tập đoàn Raytheon tuyên bố tốc độ tên lửa là khoảng 5 Mach (3.800 mph). Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ phòng thủ tên lửa hiện tại sẽ rất khó phát hiện, theo dấu và bắn hạ loại tên lửa này trước khi tên lửa tới đích ngắm.

Phó Chủ tịch Raytheon Tom Bassing nhấn mạnh: "Vũ khí này tạo ra sự thay đổi cơ bản. Cho tới nay chưa có loại vũ khí tương tự nào tồn tại".

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Mỹ trong chế tạo các tên lửa siêu thanh, gia tăng năng lực cạnh tranh với các quốc gia khác như Trung Quốc và Nga nhằm nắm giữ vị thế đi đầu trong công nghệ chế tạo vũ khí quân sự tối tân này.

Lê Ánh (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản