Nga tung video giới thiệu robot chiến đấu có hỏa lực đáng gờm

Bộ Quốc phòng Nga đã tung video giới thiệu hai mẫu phương tiện không người lái phô diễn khả năng chiến đấu và hỏa lực mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Phương tiện không người lái xuất hiện trong video của Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết những robot chiến đấu này đã tham gia cuộc tập trận chung Zapad-2021 nhằm vào kẻ thù giả định. Zapad-2021 là cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus được tổ chức ngày 13/9, trong đó Tổng thống Vladimir Putin theo dõi trực tiếp.

Một trong hai chiếc là xe này là phương tiện chiến đấu bọc thép Uran-9, giống như xe tăng thông thường nhưng được điều khiển từ xa.

Uran-9 được trang bị cả đại bác và hệ thống tên lửa, có các cảm biến hồng ngoại và laser công nghệ cao để tìm và tấn công trúng mục tiêu. Chỉ trong những cuộc tập trận gần đây Uran-9 mới lộ diện nhưng những mẫu ban đầu của phương tiện bọc thép này đã xuất hiện trên các mặt trận ở Syria. Chiếc xe chiến đấu thậm chí còn có súng phun lửa được thiết kế để nhằm vào bộ binh đối phương và các vị trí kiên cố.

Dưới đây là video về 2 phương tiện quân sự không người lái do Bộ Quốc phòng Nga công bố (nguồn: RT):

Phương tiện điều khiển từ xa còn lại là Nerekhta cũng đã được triển khai trong tập trận Zapad-2021. Nerekhta là xe có bánh xích, được trang bị một khẩu pháo trung tâm, được thiết kế để trinh sát ở những khu vực quá nguy hiểm cho binh sĩ. Nerekhta được trang bị một khẩu súng máy và súng phóng lựu.

Theo quan chức quân đội cấp cao, Nerekhta có thể tham gia các nhiệm vụ trinh sát, khai hỏa trực tiếp vào vị trí kẻ địch và nhanh chóng vận chuyển thiết bị cùng đạn dược.

Nga cho biết có đến 200.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận Zapad 2021 kéo dài 6 ngày cùng lực lượng quân đội Belarus.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thăm lò luyện trực thăng cá sấu của Nga
Thăm lò luyện trực thăng cá sấu của Nga

Trong chuyến công tác Viễn Đông mới đây, phóng viên TTXVN tại LB Nga đã có dịp được đến thăm công ty cổ phần “Progress”, ở thành phố Arsenyev thuộc tỉnh Primorye, nơi sản xuất dòng trực thăng chiến đấu Ka-52 Alligator trứ danh của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN